Kiên Giang: Lễ hội Nguyễn Trung Trực thu hút hơn 1 triệu người về tham dự

  Ông Nguyễn Phước Hoa, Phó trưởng Ban bảo vệ Di tich lịch sử - văn hóa mộ và đình Nguyễn Trung Trực cho biết, trong 5 ngày từ 22 đến 26.9 có hơn 1 triệu người dân và du khách đến thắp hương chiên bái cụ Nguyễn tại mộ và đình Nguyễn Trung Trực.

  Lễ hội thu hút dông người dân trong khu vực về dâng hương tại tưỡng tài Nguyễn Trung Trực

  Lễ hội thu hút dông người dân trong khu vực về dâng hương tại tưỡng tài Nguyễn Trung Trực

   

  Lễ hội truyền thống kỷ niệm 151 năm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh (1868-2019) đón hơn 560 doàn khách trong tỉnh và hơn 20 tình, thành phố trong cả nước đến viếng cụ Nguyễn. Mỗi ngày Ban bảo vệ di tích đón từ 180.000 đên 120.000 lượt người đến viếng, thắp hương.

  Những phẩm vật Ban bảo vệ di tích nhận được từ nhân dân đóng góp 146 tấn gạo; 1,2 tấn gạo nếp; 8,2 tấn đậu nành; 19,2 tấn đường cát; 7,391 lít dầu ăn; 1,29 tấn bột ngọt; 700 thùng mì gói; 250 tấn rau, củ, quả, 500 bao trấu cùng nhiều vật phẩm.

  Lễ hội có gần 4.000 người từ các địa phương tình nguyện, thay nhau dọn dẹp, chế biến, tiếp đãi miễn phí cơm chay, nước uống liên tục từ 5 giờ sáng đến 23 giờ mỗi ngày cho hàng trăm ngàn du khách đến viếng đình. Lễ hội gói 12.000 đòn bánh tét, 6.000 cái bánh ít. Như hàng năm lễ hội bố trí chỗ ngủ miễn phí.

  Cụ thể mỗi ngày Ban bảo vệ di tích cùng nhiều nhà hảo tâm từ thiện bố trí đãi ăn khoảng 300.000 suất ăn như: cơm chay, bánh xèo, bánh mì, bánh bao, bún riêu, bún mắm và bánh canh. Năm nay, còn đưa vào thử nghiệm phục vụ buffee chay cho bà con khách thập phương.

  Mắc bệnh hiểm, thai phụ vừa mất con nay nguy kịch tính mạng
  Cái kết “khó tưởng tượng nổi“ của trận đụng độ đứng tim với trùm giang hồ tuyệt đối Sài Gòn
  Đằng sau câu chuyện rắn hổ mang chúa ᴄắɴ người: Con kêu chạy, ba cố ʙắᴛ bán lấy tiền học cho con

  Hoạt động triển lãm diễn ra từ ngày 23 đến ngày 27.9, với 150 tác phẩm ảnh nghệ thuật đã đạt giải và triển lãm của cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh Kiên Giang năm 2019 với chủ đề “Biên giới và biển đảo quê hương Kiên Giang” và “Nét đẹp đô thị văn minh” năm 2019 cùng một số tác phẩm phản ánh các hoạt động của Lễ hội Nguyễn Trung Trực. Tất cả có gần 150 tác phẩm ảnh nghệ thuật được in với khổ ảnh 40 cm nhân 60 cm, được trưng bày ngoài trời để phục vụ du khách thưởng lãm. 

   Liên hoan sân khấu Thanh niên với chủ đề “Khí phách người Anh hùng dân tộc” có 04 đội đến từ các đoàn trường: THPT Nguyễn Trung Trực, THPT Võ Văn Kiệt, THPT Nguyễn Hùng Sơn và Cao đẳng Y tế Kiên Giang. Kết thúc liên hoan, trao giải nhất cho Đoàn trường THPT Võ Văn Kiệt, giải nhì cho Đoàn trường THPT Nguyễn Trung Trực, Đoàn Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn và Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang đạt giải ba.

  Hội thi Đờn ca tài tử lần thứ nhất năm 2019, có gần 200 tài tử đờn, tài tử ca của 14 câu lạc bộ đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh với tổng số trên 100 tiết mục. Kết thúc hội thi trao 20 giải A, 23 giải B, 23 giải C cho các tiết mục; có 5 câu lạc bộ đạt giải A tập thể, 5 câu lạc bộ đạt giải B, có 4 câu lạc bộ đạt giải C.

  create

  THẾ HẠNH / baovanhoa.vn

  Ngôi chùa “dát vàng“ có cả trăm con rồng, phượng uốn lượn ở Hưng Yên

  Ngôi chùa “dát vàng“ có cả trăm con rồng, phượng uốn lượn ở Hưng Yên

  timer20/07/2020

  Nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi đến chùa Phúc Lâm Hưng Yên bởi toàn bộ ngôi chùa có một màu vàng rực rỡ.

  Những hình ảnh cực độc về lễ hội đền Hùng một thế kỷ trước

  Những hình ảnh cực độc về lễ hội đền Hùng một thế kỷ trước

  timer07/07/2020

  Toàn cảnh núi Nghĩa Lĩnh, khung cảnh nhộn nhịp tại cổng đền, khách hành hương chơi đu quay... là những hình ảnh hiếm có về một kỳ lễ hội đền Hùng thập niên 1920 do nhiếp ảnh gia Pháp ghi lại.

  5 loại quả tuyệt đối không được đặt lên bàn thờ

  5 loại quả tuyệt đối không được đặt lên bàn thờ

  timer11/06/2020

  Khi chọn hoa quả để thắp hương trên bàn thờ, gia chủ cũng cần lưu ý một số điểm để phù hợp với phong thủy.

  Thanh Ba (Phú Thọ) có ngôi chùa gần 700 năm tuổi: Nổi tiếng linh thiêng, phong cảnh hữu tình

  Thanh Ba (Phú Thọ) có ngôi chùa gần 700 năm tuổi: Nổi tiếng linh thiêng, phong cảnh hữu tình

  timer09/06/2020

  Trong không gian làng quê yên bình xã Lương Lỗ, huyện Thanh Ba, chùa Bảo Sái với tuổi đời gần 700 năm không chỉ đẹp về kiến trúc, cảnh quan, địa thế mà còn chứa đựng những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể độc đáo, gắn bó với biết bao thăng trầm của làng quê; là nơi phật tử, nhân dân và du khách thập phương tìm về để thấy sự tĩnh tại trong lòng giữa những bộn bề, tấp nập của cuộc sống thường nhật.