Váy chống nắng cuốn vào xe máy khiến người phụ nữ qua đời: Chị em chạy xe ra đường cẩn thận

  Váy chống nắng là phụ kiện không thể thiếu với chị em trong cả mùa hè lẫn mùa đông. Mùa hè, vật dụng này giúp che chắn, bảo vệ làn da không bị đen sạm còn mùa đông lại có tác dụng ngăn gió lạnh khi các mẹ mặc váy ngắn, mỏng manh. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mang lại thì váy chống nắng cũng tạo ra mối nguy hiểm cho chị em khi tham gia giao thông.

  Em từng đọc được tin trên báo có một người tử vong do váy chống nắng bị cuốn vào gầm xe máy.

  Cụ thể là vào ngày 18/6, người đàn ông tên Vỹ (ở Quảng Nam) chở chị Ly (cũng ở Quảng Nam) đi theo hướng Tam Kỳ - Đà Nẵng. Khi anh Vỹ tăng tốc để vượt chiếc xe tải chạy cùng chiều phía trước thì váy chống nắng của chị Ly bị cuốn vào bánh sau xe máy khiến chiếc xe mất lái.

  Anh Vỹ và xe máy bị c uốn vào gầm xe tải còn chị Ly ngã văng ra xa. Kết quả là anh Vỹ mất trên đường đi c ấp c ứu, chị Ly bị đa chấn th ương rất nặng.

  Hiện trường vụ tai nạ n (Ảnh: An Ninh Thủ Đô)

  Hiện trường vụ tai nạ n (Ảnh: An Ninh Thủ Đô)

  Đọc xong vụ việc này em cũng thấy lo lắng, bởi hầu như ngày nào đi làm cũng sử dụng đến chân váy chống nắng. Sau đó, em lên mạng và đọc được một bài viết ở trang phunuonline.com. Hy vọng các chị cũng tìm hiểu kỹ những thông tin này để không có trường hợp đáng tiếc tương tự xảy ra.

  Từ dấu hiệu nhỏ ở nhà vệ sinh mà phát hiện người yêu ngoại tình, nam thanh niên có cách giải quyết cực cao thượng nhưng cái kết mới đau lòng làm sao
  Dân mạng xôn xao với hình ảnh làm đồ ăn bẩn ở quán nem nướng nổi tiếng phố cổ: Nhặt đồ thừa khách trước cho khách sau ăn. cốc nhựa dùng rồi rửa lại đem bán tiếp?
  Dựng rạp đám cưới, hai bố con chú rể bị điện giật tử vong

  Tai nạn chết người do chân váy chống nắng cuốn vào gầm xe máy (hình minh họa - Nguồn internet)

  Tai nạn chết người do chân váy chống nắng cuốn vào gầm xe máy (hình minh họa - Nguồn internet)

  Những lưu ý khi sử dụng váy chống nắng để đảm bảo an toàn

  - Váy chống nắng thông thường được thiết kế để quây từ phần hông tới chân của chúng ta nhưng nhiều người lại chỉ sử dụng để quây từ gối trở xuống (phần nào hở ra mới che). Nếu chẳng may chiếc váy chống nắng bị tụt xuống sẽ vướng vào chân hoặc có thể cuốn vào bánh xe rất nguy hiểm. Bởi vậy, chị em không nên giữ thói quen này.

  - Không dùng chân váy quá dài hoặc quá rộng, không phù hợp với kích thước cơ thể, gây khó khăn cho chúng ta khi bước lên xe hoặc chống chân.

  Mắc bệnh hiểm, thai phụ vừa mất con nay nguy kịch tính mạng
  Cái kết “khó tưởng tượng nổi“ của trận đụng độ đứng tim với trùm giang hồ tuyệt đối Sài Gòn
  Đằng sau câu chuyện rắn hổ mang chúa ᴄắɴ người: Con kêu chạy, ba cố ʙắᴛ bán lấy tiền học cho con

  - Mỗi chân váy chống nắng đều có phần cúc cài phía sau để giữ cho vật dụng này ôm gọn, chắc vào cơ thể. Nếu phần cúc cài bị đứt thì không nên cố sử dụng và nghĩ chỉ cần gài phần vạt của chân váy chống nắng xuống dưới mông là an toàn. Khi phụ kiện này bị tụt ra sẽ gây ảnh hưởng tới các phương tiện đi bên cạnh và có thể gây tai n ạn cho chính chúng ta.

  Những lưu ý khi sử dụng chân váy chống nắng (hình minh họa - Nguồn internet)

  Những lưu ý khi sử dụng chân váy chống nắng (hình minh họa - Nguồn internet)

  Nguồn: Thông tin tổng hợp

  create

  PV / webtretho.com