Tài xế TQ lao xe buýt xuống hồ khiến 21 người chết để ‘trả thù xã hội‘

  Vụ tai nạn xe buýt lao xuống hồ chứa ở miền Nam Trung Quốc hôm 7/7 khiến 21 người tử vong là do tài xế muốn trả thù xã hội, công an An Thuận, tỉnh Quý Châu cho biết.

  Cơ quan công an ở An Thuận, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc cho biết tài xế họ Zhang, 52 tuổi, đã lao xe xuống hồ để phản đối việc chính quyền phá hủy ngôi nhà cũ của mình. Công an cũng cho biết ông Zhang đã đến nhà của mình vào sáng 7/7.

  Ông Zhang có quyền thuê vĩnh viễn một ngôi nhà thuộc sở hữu của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, căn nhà này phải di dời vì nằm trong khu vực quy hoạch tái phát triển của thị trấn.

  Ông Zhang đã gọi cho đường dây nóng của chính quyền và nói rằng nơi ở của ông không nên bị phá hủy trước khi ông được cấp một nơi ở mới. Ngôi nhà đã bị phá hủy sáng hôm xảy ra tai nạn, theo South China Morning Post.

  Ông Zhang sau đó đã mua một ít rượu vào khoảng 9h, rót chai nước uống và đi làm. Ông gọi cho bạn gái để thể hiện sự hoài nghi và bi quan lúc 11h39 sáng.

  Đến khoảng 12h trưa, ông uống rượu tại một điểm dừng trong khi hành khách lên xuống xe buýt. Ba phút sau, ông đánh tay lái sang trái, băng qua năm làn đường và khiến chiếc xe buýt lao xuống hồ chứa.

  Từ dấu hiệu nhỏ ở nhà vệ sinh mà phát hiện người yêu ngoại tình, nam thanh niên có cách giải quyết cực cao thượng nhưng cái kết mới đau lòng làm sao
  Dân mạng xôn xao với hình ảnh làm đồ ăn bẩn ở quán nem nướng nổi tiếng phố cổ: Nhặt đồ thừa khách trước cho khách sau ăn. cốc nhựa dùng rồi rửa lại đem bán tiếp?
  Dựng rạp đám cưới, hai bố con chú rể bị điện giật tử vong

  Hiện trường vụ tai nạn xe buýt lao xuống hồ khiến 21 người chết hôm 7/7 tại Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

  Tổng cộng, 21 người, bao gồm ông Zhang, đã thiệt mạng và 15 người khác bị thương trong vụ việc.

  Ít nhất 12 học sinh vừa kết thúc buổi thi sáng trong kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia ở trên xe buýt. Năm học sinh trong số đó đã tử vong.

  Hôm 10/7, tờ Caixin đưa tin nơi nhà cũ của ông Zhang, đã bị phá hủy vào buổi sáng của vụ tai nạn và ông Zhang không thể ngăn việc ngôi nhà bị phá đi.

  Mắc bệnh hiểm, thai phụ vừa mất con nay nguy kịch tính mạng
  Cái kết “khó tưởng tượng nổi“ của trận đụng độ đứng tim với trùm giang hồ tuyệt đối Sài Gòn
  Đằng sau câu chuyện rắn hổ mang chúa ᴄắɴ người: Con kêu chạy, ba cố ʙắᴛ bán lấy tiền học cho con

  Caixin cho rằng ông Zhang cố tình lao xe xuống hồ để đáp lại cách chính quyền đối xử với ông.

  Cảnh sát hôm 12/7 xác nhận thông tin tờ Caixin đưa ra và cung cấp thêm chi tiết.

  Theo cảnh sát, ông Zhang đã ký một thỏa thuận với chính quyền địa phương vào ngày 8/6 để nhận bồi thường 72.542,94 Nhân dân tệ (10.400 USD) cho ngôi nhà 40 mét vuông của ông. Tuy nhiên, ông Zhang chưa bao giờ nhận được số tiền đó.

  Ông Zhang đã nộp đơn xin thuê nhà chính phủ với giá thấp hơn thị trường nhưng đơn của ông đã bị từ chối.

  Cảnh sát kết luận ông Zhang “phá hoại an ninh công cộng một cách cực đoan và nhắm vào một nhóm người không cụ thể” với ý định “gây ra tác động” từ sự bất hạnh của ông trong cuộc sống và sự bất mãn với việc nhà ông bị phá hủy.

  Tìm kiếm gần đây: điều hòa, sửa chữa điều hòa, sửa chữa điều hòa tại nhà

  create

  Như Trần / zingnews.vn

  Nguồn: https://zingnews.vn/tai-xe-tq-lao-xe-buyt-xuong-ho-khien-21-nguoi-chet-de-tra-thu-xa-hoi-post1106174.html