Phú Thọ: Thanh niên 22 tuổi bị điện giật ngã bất tỉnh khi đang hàn sắt tại nhà

  Thanh niên 22 tuổi bị điện giật ngã bất tỉnh khi đang hàn sắt tại nhà, các bác sĩ phải điều trị tích cực trong 3 ngày để cứu mạng.

  Bệnh nhân được người nhà đưa vào cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, cuối tuần trước trong tình trạng hôn mê sâu, toan chuyển hóa nặng, suy thận, tiêu cơn vân cấp.

  Tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, người bệnh đã được thở máy kịp thời, lọc máu liên tục, kết hợp dùng kháng sinh. Sau ba ngày điều trị tích cực, bệnh nhân đã tỉnh táo, rút ống nội khí quản, tình trạng ổn định. 

  Thanh niên đang tiếp tục được theo dõi tại viện sau khi được cứu sống. Ảnh: Mai Nguyễn.

  Thanh niên đang tiếp tục được theo dõi tại viện sau khi được cứu sống. Ảnh: Mai Nguyễn.

  Điện giật là một tai nạn nguy hiểm. Các tổn thương do điện được xếp loại từ bỏng da bề mặt nhẹ cho tới rối loạn chức năng đa tạng nặng, thậm chí có thể dẫn đến tình trạng tử vong cao cho bệnh nhân.

  Bác sĩ Bùi Xuân Khánh, khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, khuyến cáo người dân cần chú ý an toàn khi sử dụng các thiết bị điện. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, cần ngay lập tức đến các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời, tránh nguy hiểm đến tính mạng hoặc để lại các di chứng gây tổn hại sức khỏe.

  create

  Lê Nga / vnexpress.net

  Nguồn: https://vnexpress.net/hon-me-sau-do-dien-giat-4097966.html