Không được vận chuyển khách đi qua các tỉnh thuộc nhóm 1 và 2

  Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu chỉ được vận chuyển hành khách liên tỉnh giữa các tỉnh, thành phố thuộc nhóm 3 với nhau.

  Ảnh minh họa.

  Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi Sở Giao thông vận tải các tỉnh trên cả nước về hướng dẫn tổ chức vận chuyển hành khách giữa các địa phương thuộc nhóm 3. 

  Theo đó, cơ quan này yêu cầu chỉ được vận chuyển hành khách liên tỉnh giữa các tỉnh, thành phố thuộc nhóm 3 (nhóm có nguy cơ thấp) với nhau. Đồng thời hành trình vận chuyển không được đi qua địa phận các tỉnh thuộc nhóm 1 (nhóm có nguy cơ cao) và 2 (nhóm có nguy cơ).

  Lượng hành khách không được vượt quá một nửa sức chứa của xe và tối đa không quá 20 người trên một xe. Hành khách phải ngồi giãn cách, xen kẽ giữa các hàng ghế và lái xe, nhân viên phục vụ trên xe cùng hành khách phải đeo khẩu trang; được kiểm tra y tế và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi lên xe.

  Các xe phải thực hiện tẩy rửa, khử trùng trước và sau khi đón trả khách. Các Sở Giao thông vận tải cần sắp xếp cắt giảm tối thiểu một nửa số chuyến xe theo biểu đồ chạy xe đã được duyệt.

  create

  Ban Thời sự / vtv.vn

  Nguồn: https://vtv.vn/trong-nuoc/khong-duoc-van-chuyen-khach-di-qua-cac-tinh-thuoc-nhom-1-va-2-20200417175705296.htm