Cảnh báo giả mạo đưa đón người dân từ TP.HCM về các tỉnh

  Trường hợp người dân nghi giả mạo Sở GTVT TP.HCM hay bất cứ tổ chức nào đề nghị thu phí người dân nên báo ngay với cơ quan công an.

  Theo Sở GTVT TP.HCM thời gian gần đây, có rất nhiều nhóm trên mạng xã hội lập ra với danh nghĩa là Hội đồng hương, chuyến xe nghĩa tình… của các tỉnh, thành trên cả nước đã gọi điện thoại để lừa gạt người dân nhằm lấy thông tin cá nhân và yêu cầu chuyển khoản một số tiền để được đưa đón về quê.

  Sở GTVT thông tin đến người dân được biết những thông tin đó hoàn toàn là giả mạo. Sở GTVT TP.HCM không thu bất cứ khoản chi phí nào, đồng thời yêu cầu người dân hết sức cảnh giác.

  Những chiếc xe gắn băng rôn chuyến xe 0 đồng nhưng thực chất lại thu tiền hành khách. Ảnh: ND.

  Những chiếc xe gắn băng rôn chuyến xe 0 đồng nhưng thực chất lại thu tiền hành khách. Ảnh: ND.

  Trường hợp người dân nghi giả mạo Sở GTVT TP.HCM hay bất cứ tổ chức nào đề nghị thu phí người dân nên báo ngay với cơ quan công an.

  Nhằm tạo điều kiện cho người dân sinh sống tại TP.HCM có đăng ký hộ khẩu hoặc tạm trú di chuyển trong trường hợp cấp thiết đi đến các tỉnh thành hoặc từ các tỉnh thành trở về TP, từ ngày 1-10, Sở GTVT đã có văn bản hướng dẫn người dân có nhu cầu hỗ trợ di chuyển.

  Người dân có thể đăng ký trên Cổng thông tin điện tử của Sở GTVT TP.HCM tại địa chỉ https://thongtin-sgtvt.tphcm.gov.vn/dich-vu-cong/dang-ky-di-chuyen.

  Mắc bệnh hiểm, thai phụ vừa mất con nay nguy kịch tính mạng
  Cái kết “khó tưởng tượng nổi“ của trận đụng độ đứng tim với trùm giang hồ tuyệt đối Sài Gòn
  Đằng sau câu chuyện rắn hổ mang chúa ᴄắɴ người: Con kêu chạy, ba cố ʙắᴛ bán lấy tiền học cho con

  Các trường hợp được di chuyển gồm: Đưa đón người bệnh hiểm nghèo; Đưa đón con nhỏ dưới 18 tuổi; Đưa đón phụ nữ mang thai; Tham gia phỏng vấn trước khi đi nước ngoài; Tham gia thi tuyển do các cơ sở giáo dục và cơ quan quản lý nhà nước tổ chức; Thực hiện di chuyển theo yêu cầu của toà án hoặc cơ quan điều tra.

  Liên quan đến việc hỗ trợ đưa người dân từ TP.HCM về quê, ngày 10-10, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM đã có văn bản gửi Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các sở ngành, quận huyện, các tổ chức chính trị có liên quan để phối hợp tuyên truyền, vận động và tổ chức hỗ trợ đưa người dân từ TP về quê.

  create

  ĐÀO TRANG / plo.vn

  Nguồn: https://plo.vn/do-thi/canh-bao-gia-mao-dua-don-nguoi-dan-tu-tphcm-ve-cac-tinh-1020973.html