Bảo hiểm xe máy lên “cơn sốt“, cả nhà kéo nhau đi bán kiếm 5 triệu đồng/ngày ngon ơ

  Từ ngày 15/5 đến hết 14/6, lực lượng CGST trên cả nước đồng loạt ra quân, tổng kiểm tra các phương tiện giao thông đường bộ. Nhờ đó mà hàng loạt đại lý bán bảo hiểm kiếm bộn tiền trong những ngày này do người dân ùn ùn kéo nhau đi mua bảo hiểm xe máy.

  Ngồi bên vệ đường Hồ Tùng Mậu giữa trời nắng nóng, bên cạnh chiếc biển “Ở đây bán Bảo hiểm xe máy”, trước mặt là khoảng 20 chiếc mũ bảo hiểm “rẻ tiền”, chị Trần Thị Lan không giấu nổi vẻ mừng rỡ mỗi khi khách dừng xe hỏi mua bảo hiểm xe máy.

  Đối với chị, 3 ngày hôm nay là dịp duy nhất trong 3 năm qua chị kiếm được nhiều tiền đến thế. Mỗi ngày chị bán được từ 500-600 giấy chứng nhận bảo hiểm, mỗi giấy chị được 10.000 đồng hoa hồng đại lý.

  Địa điểm bán bảo hiểm xe máy của chị Lan là vỉa hè giữa trời nắng nóng.

  Địa điểm bán bảo hiểm xe máy của chị Lan là vỉa hè giữa trời nắng nóng.

  Vừa cầm đăng kí xe của khách điền vào tờ bảo hiểm bắt buộc dành cho xe máy, chị Lan vừa kể: “3 năm nay hầu như ngày nào tôi cũng ngồi chỗ này, cũng vẫn biển bán bảo hiểm như vậy, may mắn lắm thì bán được 5-10 bảo hiểm, còn không thì chỉ được 2-3 chiếc thôi. Từ Tết đến giờ thì coi như không có thu nhập vì dịch bệnh nên tôi nghỉ suốt, chồng tôi làm xe ôm cũng không có khách, thu nhập bấp bênh. May quá mấy hôm nay trời thương cho lộc em ạ”.

  Dọc đường Hồ Tùng Mậu có hàng chục người treo biển quảng cáo “Bảo hiểm xe máy” 20.000 đồng/năm. Nhưng theo chị Lan, muốn “tránh công an phạt” thì phải mua loại 60.000 đồng/ năm.

  “Tâm lý người dân ham rẻ, thấy có 20.000 đồng/năm thì dừng lại hỏi mua nhưng thực chất loại này chỉ là bảo hiểm tự nguyện dành cho người ngồi trên xe máy, còn bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe mô tô – xe máy theo quy định là loại 60.000 đồng”, chị Lan nói.

  Một người vừa được chữa khỏi Covid-19, ra máy bay về đến nhà lại dương tính
  3 tài xế xe ôm mất mạng và nụ cười gây phẫn nộ của kẻ thủ ác trước phiên tòa
  Thanh niên số nhọ, phóng xe rơi cả bánh trước nhưng biểu cảm khiến cư dân mạng không nhịn được cười

  Đa số những người bán bảo hiểm xe máy đều là lao động tự do với thu nhập không ổn định, may mắn dựa vào “lộc trời cho”.

  Đa số những người bán bảo hiểm xe máy đều là lao động tự do với thu nhập không ổn định, may mắn dựa vào “lộc trời cho”.

  Khách đông đột biến, chị Lan cùng chồng vét sạch tiền trong nhà và vay mượn thêm bạn bè để “chơi lớn”, nhập một lúc 100 quyển bảo hiểm xe máy về đứng bán dọc đường. Chỉ trong 1 ngày, hơn 500 giấy chứng nhận bảo hiểm được bán hết, thu về 5 triệu đồng.

  Có tiền, chị lại lấy về bán tiếp, từ chồng đến em chồng, chị gái đứng bán, mỗi người đứng cách nhau chừng 100 mét, khách hỏi mua đông nườm nượp suốt 3 ngày nay.

  Khách mua quá nhiều, hai vợ chồng chị Lan không có thời gian nghỉ. “Cơm trưa còn thay ca nhau ăn vội để có thời gian phục vụ khách. Bởi mình không bán thì họ lại đi mua chỗ khác, loại này cũng chỉ “nóng” vài ngày thôi nên mình phải tận dụng tối đa thời gian để kiếm tiền bù lại những ngày thất nghiệp”, chị Lan chia sẻ.

  Từ dấu hiệu nhỏ ở nhà vệ sinh mà phát hiện người yêu ngoại tình, nam thanh niên có cách giải quyết cực cao thượng nhưng cái kết mới đau lòng làm sao
  Dân mạng xôn xao với hình ảnh làm đồ ăn bẩn ở quán nem nướng nổi tiếng phố cổ: Nhặt đồ thừa khách trước cho khách sau ăn. cốc nhựa dùng rồi rửa lại đem bán tiếp?
  Dựng rạp đám cưới, hai bố con chú rể bị điện giật tử vong

  Giấy màu trắng là bảo hiểm không bắt buộc có giá 10.000 đồng/người/năm. Giấy màu vàng là bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe máy có giá 60.000 đồng/năm.

  Không chỉ đắt hàng ở thành phố lớn, mấy ngày gần đây, bảo hiểm xe máy tại các tỉnh cũng “hot” không kém, đại lý thu cả triệu đồng mỗi ngày. Chị Cao Thị Thanh Phi, đại lý bán bảo hiểm xe máy tại xã Cao Xá, huyện Lâm Thao (tỉnh Phú Thọ) cho biết, nếu như trước đây cả tháng chị mới bán được 20 giấy chứng nhận bảo hiểm thì hiện tại, mỗi này chị bán được gấp 10 lần.

  Không như ở thành phố có thể đứng bán ở vỉa hè hay bán online, chị Phi bán cho mọi người cùng công ty và bán tại cổng khu công nghiệp gần nhà sau giờ tan tầm.

  “Tôi làm công nhân của công ty may, lương được khoảng 6 triệu đồng/tháng, dù không phải là thấp nhưng để có thêm thu nhập nên hơn 1 năm nay tôi bán thêm bảo hiểm bắt buộc cho xe máy kiếm thêm cầu sữa cho con. Mấy ngày nay nhiều người hỏi mua, rồi giới thiệu bạn bè nữa nên tiền bán bảo hiểm xe máy còn cao hơn tiền lương”, chị Phi chia sẻ.

  Mắc bệnh hiểm, thai phụ vừa mất con nay nguy kịch tính mạng
  Cái kết “khó tưởng tượng nổi“ của trận đụng độ đứng tim với trùm giang hồ tuyệt đối Sài Gòn
  Đằng sau câu chuyện rắn hổ mang chúa ᴄắɴ người: Con kêu chạy, ba cố ʙắᴛ bán lấy tiền học cho con

  Dân bán bảo hiểm nhiều người chơi lớn, nhập cả trăm quyển để bán mỗi ngày.

  Dân bán bảo hiểm nhiều người chơi lớn, nhập cả trăm quyển để bán mỗi ngày.

  Dù kiếm “bộn tiền” từ công việc bán bảo hiểm xe máy trong những ngày này nhưng theo nhiều người, đây chỉ là công việc thời vụ, gây sốt trong thời gian ngắn. Mỗi giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy có giá 60.000 đồng nhưng được sử dụng trong cả 1 năm nên sau thời gian “hot” sẽ là thời gian “ế ẩm” kéo dài.

  Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, tại điểm a, khoản 2, điều 21, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực sẽ bị phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng.

  create

  Khánh An / danviet.vn

  Nguồn: http://danviet.vn/bao-hiem-xe-may-len-con-sot-ca-nha-keo-nhau-di-ban-kiem-5-trieu-dong-ngay-ngon-o-50202020513282977.htm