Vì sao Đại học Y Dược TP.HCM cho sinh viên đến trường giữa dịch Covid-19?

  Lãnh đạo trường này đưa ra lý giải vì sao cho sinh viên quay trở lại trường học, trong khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

  Ngày 9/3, khoảng 14.000 sinh viên Đại học Y Dược TP.HCM bắt đầu quay trở lại trường học tập, sau đợt nghỉ dài ngày phòng chống dịch bệnh Covid-19.

  Lãnh đạo Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, để học sinh quay lại trường, nhà trường chuẩn bị các điều kiện cần thiết, tốt nhất. Đồng thời, trường sẽ tăng cường các biện pháp phòng ngừa và sẵn sàng xử lý các tình huống phát sinh có thể xảy ra trong quá trình sinh viên quay lại học.

  Cũng theo lãnh đạo nhà trường, ngành y có nhiều môn học thực hành nên việc học online sẽ khó khăn. Trong tuần học đầu tiên, học sinh chỉ học tại trường, chưa bố trí đi lâm sàng tại các bệnh viện.

   

  Theo ghi nhận của PV, sinh viên tới trường được kiểm tra rất nghiêm ngặt từ ngoài cổng. Toàn bộ sinh viên vào trường bắt buộc phải có thẻ sinh viên.

  Từ dấu hiệu nhỏ ở nhà vệ sinh mà phát hiện người yêu ngoại tình, nam thanh niên có cách giải quyết cực cao thượng nhưng cái kết mới đau lòng làm sao
  Dân mạng xôn xao với hình ảnh làm đồ ăn bẩn ở quán nem nướng nổi tiếng phố cổ: Nhặt đồ thừa khách trước cho khách sau ăn. cốc nhựa dùng rồi rửa lại đem bán tiếp?
  Dựng rạp đám cưới, hai bố con chú rể bị điện giật tử vong

  Tất cả sinh viên đều đeo khẩu trang trong ngày đầu đến trường.

  Lực lượng bảo vệ làm việc nghiêm ngặt từ cổng ra vào.

  Được biết, toàn bộ các khu vực phòng học, phòng thực hành, thư viện…tại trường đều được phun thuốc khử khuẩn theo đúng quy định.

  Tuy nhiên, số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam tăng lên 30 người khiến sinh viên có tâm lý lo ngại.

  Mắc bệnh hiểm, thai phụ vừa mất con nay nguy kịch tính mạng
  Cái kết “khó tưởng tượng nổi“ của trận đụng độ đứng tim với trùm giang hồ tuyệt đối Sài Gòn
  Đằng sau câu chuyện rắn hổ mang chúa ᴄắɴ người: Con kêu chạy, ba cố ʙắᴛ bán lấy tiền học cho con

  "Nghỉ lâu quá cũng buồn, nhưng khi nhận thông báo đi học lại cũng khiến mình lo lắng vì hầu hết các trường đang nghỉ thì trường mình lại đến trường", sinh viên tên Phú cho biết.

  Ngày 9/3, TP.HCM xác định thêm 1 trường hợp là phi công chuyến bay VN0054 trú tại quận Phú Nhuận và 1 người nước ngoài đến cơ quan chức năng khai báo. Hai người này được cách ly tập trung và làm xét nghiệm.

  Như vậy, thành phố xác minh được 22 người từng có mặt trên chuyến bay VN0054 với ca nhiễm thứ 17. Trong đó, 20 người có xét nghiệm âm tính.

  create

  NHẬT LINH / vtc.vn

  Nguồn: https://vtc.vn/tin-tuc-su-kien/vi-sao-dai-hoc-y-duoc-tphcm-cho-sinh-vien-den-truong-giua-dich-covid-19-ar532293.html

  Thí sinh lớn tuổi nhất Phú Thọ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

  Thí sinh lớn tuổi nhất Phú Thọ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

  timer10/08/2020

  Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tại điểm thi Trường THPT Thanh Sơn có một thí sinh đặc biệt, anh Hà Văn Chiều - người dân tộc Mường, hiện đang sinh sống và làm việc tại xã Ngọc Đồng, huyện Yên Lập. Anh Chiều là thí sinh lớn tuổi nhất tham gia thi năm nay.

  Học sinh từ tiểu học đến THPT ở TP.HCM sẽ tựu trường vào 1/9, nghỉ Tết Nguyên đán 11 ngày

  Học sinh từ tiểu học đến THPT ở TP.HCM sẽ tựu trường vào 1/9, nghỉ Tết Nguyên đán 11 ngày

  timer08/08/2020

  Trong năm nay, học sinh từ tiểu học đến THPT sẽ tựu trường vào ngày 1/9, còn bậc mầm non sẽ tựu trường vào 5/9.

  Trường THPT Tô Hiệu – 20 năm xây dựng và phát triển

  Trường THPT Tô Hiệu – 20 năm xây dựng và phát triển

  timer06/07/2020

  Cách đây 20 năm, trong khi giáo dục công lập chưa đáp ứng kịp nhu cầu học tập của nhân dân, sự ra đời của Trường THPT dân lập Tô Hiệu, nay là Trường THPT Tô Hiệu (thành phố Hưng Yên) đánh dấu bước phát triển, có ý nghĩa quan trọng trong công tác giáo dục của tỉnh, thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo, chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước và đặc biệt đáp ứng nguyện vọng được học tiếp bậc THPT của con em thành phố Hưng Yên và các huyện lân cận. Trường được thành lập theo Quyết định số 1221/2000/QĐ-UB ngày 30.6.2000 của UBND tỉnh, trở thành một trong những ngôi trường đầu tiên trong khối trường ngoài công lập của tỉnh.

  Trường xếp lịch học từ 6h30 sáng, sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM tranh cãi

  Trường xếp lịch học từ 6h30 sáng, sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM tranh cãi

  timer27/06/2020

  Tiết học đầu tiên trong ngày học kỳ mới bắt đầu từ tháng 9 của ĐH Công nghiệp sớm hơn 30 phút so với lịch học cũ gây ra nhiều khó hiểu cho học sinh.