Trường xếp lịch học từ 6h30 sáng, sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM tranh cãi

  Tiết học đầu tiên trong ngày học kỳ mới bắt đầu từ tháng 9 của ĐH Công nghiệp sớm hơn 30 phút so với lịch học cũ gây ra nhiều khó hiểu cho học sinh.

  Mới đây theo thông báo của ĐH Công nghiệp TP.HCM cho biết, giờ học 6h30 phút được áp dụng từ học kỳ I năm học 2020-2021, bắt đầu từ tháng 9.

  Buổi sáng học 6 tiết, mỗi tiết 50 phút, giải lao 10 phút giữa giờ. Tương tự buổi chiều có 6 tiết học, bắt đầu từ 12h30 phút, buổi tối có 4 tiết, kéo dài từ 18h đến 21h30.

  Giảng viên và sinh viên có mặt sớm trước 5 phút trong các giờ học tại lớp và phòng thí nghiệm, thực hành. Các lớp học thí nghiệm, thực hành không giải lao.

  Khung giờ học lý thuyết và thí nghiệm, thực hành của Đại học Công nghiệp TP HCM theo thông báo mới. Ảnh: ĐH Công nghiệp TP HCM.

  Việc thông báo trên của ĐH Công nghiệp TP.HCM đã khiến hàng nghìn sinh viên chia sẻ trên các diễn đàn với nhiều tranh luận trái chiều. Đa số các ý kiến cho rằng tiết đầu tiên bắt đầu trong ngày quá sớm, việc di chuyển để đến đúng giờ là điều khá khó khăn.

  Từ dấu hiệu nhỏ ở nhà vệ sinh mà phát hiện người yêu ngoại tình, nam thanh niên có cách giải quyết cực cao thượng nhưng cái kết mới đau lòng làm sao
  Dân mạng xôn xao với hình ảnh làm đồ ăn bẩn ở quán nem nướng nổi tiếng phố cổ: Nhặt đồ thừa khách trước cho khách sau ăn. cốc nhựa dùng rồi rửa lại đem bán tiếp?
  Dựng rạp đám cưới, hai bố con chú rể bị điện giật tử vong

  'Bình thường mình phải dậy từ 5h30 để sửa soạn, chạy từ Bình Thạnh đến trường mới kịp vào lớp. Nay lịch học sớm nửa tiếng khiến mình không biết phải di chuyển ra sao cho kịp giờ'.

  'Dời lịch sớm lên nửa tiếng sẽ khiến mọi thứ đảo lộn, chưa kể làm sao đủ tỉnh táo để học hiệu quả'.

  Nhiều sinh viên cho biết bãi giữ xe của trường ở cơ sở Gò Vấp khá đông, giờ cao điểm mất 10-15 phút gửi xe, chưa kể thang máy buổi sáng đông người phải xếp hàng lâu. Vì vậy để có mặt tại lớp đúng 6h30 thì sinh viên phải đến từ rất sớm mới kịp giờ.

   

  Mắc bệnh hiểm, thai phụ vừa mất con nay nguy kịch tính mạng
  Cái kết “khó tưởng tượng nổi“ của trận đụng độ đứng tim với trùm giang hồ tuyệt đối Sài Gòn
  Đằng sau câu chuyện rắn hổ mang chúa ᴄắɴ người: Con kêu chạy, ba cố ʙắᴛ bán lấy tiền học cho con

  Một số sinh viên khác bày tỏ quan điểm đồng tình, cho rằng việc đi sớm có thể hạn chế tình trạng kẹt xe, khói bụi. 'Mình nghĩ chỉ cần thu xếp tối ngủ sớm một tí, sáng dậy sớm một tí là sẽ ổn thôi' - một sinh viên chia sẻ.

  Lịch học được nhà trường công bố.

  Lịch học được nhà trường công bố.

  Mới đây, theo như PGS Lê Văn Tán - Phó Hiệu trưởng ĐH Công nghiệp TP HCM cho biết, giờ học sớm hơn 30 phút là nhằm tránh kẹt xe với hai trường THCS và mầm non lân cận. Sự điều chỉnh này đã được nghiên cứu, thăm dò sinh viên trước đó về tính khả thi.

  Ông Tán khẳng định, lịch học này áp dụng cho người học ở tất cả hệ và sẽ không thay đổi sau khi ban hành.

  Trước đó, ĐH Bách khoa TP HCM từng đưa ra thông báo lịch học mỗi ngày bắt đầu từ 6h khiến nhiều sinh viên phản ứng. Đại diện trường giải thích khung giờ này chỉ áp dụng cho những người vừa làm vừa học, không xếp lịch thường xuyên.

  ĐH Công nghiệp TP HCM thuộc Bộ Công thương, là trường đa ngành, mỗi năm tuyển 7.000-8.000 sinh viên. Cơ sở chính của trường ở đường Nguyễn Văn Bảo (quận Gò Vấp), gần khu vực chợ Gò Vấp, nơi thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.

  create

  Vũ Linh / baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/xep-lich-hoc-6h30-som-hon-30-phut-so-voi-ban-dau-hoc-sinh-dh-cong-nghiep-keu-than-1876974.html

  Thí sinh lớn tuổi nhất Phú Thọ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

  Thí sinh lớn tuổi nhất Phú Thọ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

  timer10/08/2020

  Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tại điểm thi Trường THPT Thanh Sơn có một thí sinh đặc biệt, anh Hà Văn Chiều - người dân tộc Mường, hiện đang sinh sống và làm việc tại xã Ngọc Đồng, huyện Yên Lập. Anh Chiều là thí sinh lớn tuổi nhất tham gia thi năm nay.

  Học sinh từ tiểu học đến THPT ở TP.HCM sẽ tựu trường vào 1/9, nghỉ Tết Nguyên đán 11 ngày

  Học sinh từ tiểu học đến THPT ở TP.HCM sẽ tựu trường vào 1/9, nghỉ Tết Nguyên đán 11 ngày

  timer08/08/2020

  Trong năm nay, học sinh từ tiểu học đến THPT sẽ tựu trường vào ngày 1/9, còn bậc mầm non sẽ tựu trường vào 5/9.

  Trường THPT Tô Hiệu – 20 năm xây dựng và phát triển

  Trường THPT Tô Hiệu – 20 năm xây dựng và phát triển

  timer06/07/2020

  Cách đây 20 năm, trong khi giáo dục công lập chưa đáp ứng kịp nhu cầu học tập của nhân dân, sự ra đời của Trường THPT dân lập Tô Hiệu, nay là Trường THPT Tô Hiệu (thành phố Hưng Yên) đánh dấu bước phát triển, có ý nghĩa quan trọng trong công tác giáo dục của tỉnh, thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo, chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước và đặc biệt đáp ứng nguyện vọng được học tiếp bậc THPT của con em thành phố Hưng Yên và các huyện lân cận. Trường được thành lập theo Quyết định số 1221/2000/QĐ-UB ngày 30.6.2000 của UBND tỉnh, trở thành một trong những ngôi trường đầu tiên trong khối trường ngoài công lập của tỉnh.

  Phú Thọ: 3 môn thi tuyển vào lớp 10 năm học 2020-2021

  Phú Thọ: 3 môn thi tuyển vào lớp 10 năm học 2020-2021

  timer11/06/2020

  Theo hướng dẫn của sở GD&ĐT Phú Thọ, năm học 2020-2021 áp dụng phương thức thi tuyển vào tất cả các trường THPT công lập.