Học sinh từ tiểu học đến THPT ở TP.HCM sẽ tựu trường vào 1/9, nghỉ Tết Nguyên đán 11 ngày

  Trong năm nay, học sinh từ tiểu học đến THPT sẽ tựu trường vào ngày 1/9, còn bậc mầm non sẽ tựu trường vào 5/9.

  Mới đây, theo báo Zing đưa tin, học sinh các cấp tại TP.HCM sẽ tựu trường sớm nhất vào ngày 1/9. Đồng thời, học sinh toàn tỉnh cũng được nghỉ Tết nguyên đán 11 ngày.

  Thời gian nghỉ Tết nguyên đán năm nay của học sinh đã có sự thay đổi. (Ảnh: VTC)

  Thời gian nghỉ Tết nguyên đán năm nay của học sinh đã có sự thay đổi. (Ảnh: VTC)

  Thời gian tựu trường kéo dài hơn so với mọi năm

  Vào ngày 27/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT - Nguyễn Hữu Độ đã ký ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021. Theo đó, thời gian tựu trường sẽ có sự thay đổi là kéo dài hơn so với mọi năm.

  Nếu đúng như kế hoạch năm học, học sinh phổ thông, giáo dục thường xuyên tựu trường ngày 1/9, các trường tổ chức khai giảng ngày 5/9. Như vậy học kỳ I sẽ kết thúc trước ngày 9/1 và năm học phải hoàn thành từ ngày 24-29/5/2021.

  Từ dấu hiệu nhỏ ở nhà vệ sinh mà phát hiện người yêu ngoại tình, nam thanh niên có cách giải quyết cực cao thượng nhưng cái kết mới đau lòng làm sao
  Dân mạng xôn xao với hình ảnh làm đồ ăn bẩn ở quán nem nướng nổi tiếng phố cổ: Nhặt đồ thừa khách trước cho khách sau ăn. cốc nhựa dùng rồi rửa lại đem bán tiếp?
  Dựng rạp đám cưới, hai bố con chú rể bị điện giật tử vong

  Tuy nhiên, sau khi có sự thay đổi, học sinh từ bậc tiểu học đến THPT, giáo dục thường xuyên tựu trường ngày 1/9 và khai giảng ngày 5/9. Riêng bậc mầm non sẽ vừa tựu trường vừa khai giảng chung vào ngày 5/9. Như vậy, học kỳ I kết thúc trước ngày 16/1, còn học kỳ II trước ngày 25/5. Năm học sẽ kết thúc trước ngày 31/5.

  Bên cạnh đó, bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và tốt nghiệp THCS trước ngày 15/6 và đến 31/7 phải hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

  Năm tới, thời gian tựu trường sẽ kéo dài hơn so với mọi năm. (Ảnh: Vietnamnet)

  Năm tới, thời gian tựu trường sẽ kéo dài hơn so với mọi năm. (Ảnh: Vietnamnet)

  Học sinh TP.HCM được nghỉ Tết Nguyên đán 11 ngày

  Mắc bệnh hiểm, thai phụ vừa mất con nay nguy kịch tính mạng
  Cái kết “khó tưởng tượng nổi“ của trận đụng độ đứng tim với trùm giang hồ tuyệt đối Sài Gòn
  Đằng sau câu chuyện rắn hổ mang chúa ᴄắɴ người: Con kêu chạy, ba cố ʙắᴛ bán lấy tiền học cho con

  Mới đây, ngày 4/8, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 của bậc mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn. 

  Cụ thể, học sinh trên địa bàn toàn tỉnh sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu từ ngày 8/2/2021 (27 tháng Chạp) đến hết ngày 16/2 (mùng 5 tháng Giêng). Trong đó, mùng 6 và 7/2 là thứ bảy và chủ nhật nên tổng ngày nghỉ sẽ là 11 ngày.

  Học sinh TP.HCM sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán 11 ngày. (Ảnh minh họa: Vietnamnet)

  Học sinh TP.HCM sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán 11 ngày. (Ảnh minh họa: Vietnamnet)

  Về việc theo dõi thực hiện kế hoạch năm học nêu trên, UBND thành phố giao cho giám đốc sở GD&ĐT đảm nhận. Đồng thời, giám đốc sở GD&ĐT cũng sẽ được đưa ra quyết định cho học sinh nghỉ trong trường hợp thời tiết khắc nghiệt, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm.

  Nguồn: Zing News

  create

  H.Hạnh / thethaovanhoa.vn

  Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/hoc-sinh-tu-tieu-hoc-den-thpt-o-tphcm-nghi-tet-nguyen-dan-11-ngay-237844.html

  Thí sinh lớn tuổi nhất Phú Thọ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

  Thí sinh lớn tuổi nhất Phú Thọ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

  timer10/08/2020

  Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tại điểm thi Trường THPT Thanh Sơn có một thí sinh đặc biệt, anh Hà Văn Chiều - người dân tộc Mường, hiện đang sinh sống và làm việc tại xã Ngọc Đồng, huyện Yên Lập. Anh Chiều là thí sinh lớn tuổi nhất tham gia thi năm nay.

  Trường THPT Tô Hiệu – 20 năm xây dựng và phát triển

  Trường THPT Tô Hiệu – 20 năm xây dựng và phát triển

  timer06/07/2020

  Cách đây 20 năm, trong khi giáo dục công lập chưa đáp ứng kịp nhu cầu học tập của nhân dân, sự ra đời của Trường THPT dân lập Tô Hiệu, nay là Trường THPT Tô Hiệu (thành phố Hưng Yên) đánh dấu bước phát triển, có ý nghĩa quan trọng trong công tác giáo dục của tỉnh, thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo, chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước và đặc biệt đáp ứng nguyện vọng được học tiếp bậc THPT của con em thành phố Hưng Yên và các huyện lân cận. Trường được thành lập theo Quyết định số 1221/2000/QĐ-UB ngày 30.6.2000 của UBND tỉnh, trở thành một trong những ngôi trường đầu tiên trong khối trường ngoài công lập của tỉnh.

  Trường xếp lịch học từ 6h30 sáng, sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM tranh cãi

  Trường xếp lịch học từ 6h30 sáng, sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM tranh cãi

  timer27/06/2020

  Tiết học đầu tiên trong ngày học kỳ mới bắt đầu từ tháng 9 của ĐH Công nghiệp sớm hơn 30 phút so với lịch học cũ gây ra nhiều khó hiểu cho học sinh.

  Phú Thọ: 3 môn thi tuyển vào lớp 10 năm học 2020-2021

  Phú Thọ: 3 môn thi tuyển vào lớp 10 năm học 2020-2021

  timer11/06/2020

  Theo hướng dẫn của sở GD&ĐT Phú Thọ, năm học 2020-2021 áp dụng phương thức thi tuyển vào tất cả các trường THPT công lập.