Học sinh bi hài kể ‘nỗi khổ‘ ngồi giãn cách 1,5 mét: team sợ kiểm tra không thích điều này

  Không được tha hồ 'tám chuyện', không được túm năm tụm ba ngồi ăn bánh tráng, xoài dầm,... là những 'nỗi khổ' khó nói của teen trong những ngày đầu quay trở lại trường.

  Thời gian nghỉ học dài dẫn đến ngày kết thúc năm học cũng rơi vào giữa Hè thay vì đầu Hè như mọi năm. Các bạn học sinh đã kịp dự báo trước những ngày cuối năm học sẽ là 'mình cùng nhau đóng băng' trước… nóng 40 độ. Nhưng nỗi lo sợ hết hè có thấm gì khi đi học mà lại không được ngồi gần chiến hữu, cạ cứng cơ chứ? 

  Để đảm bảo an toàn, Bộ GD&ĐT yêu cầu khoảng cách chỗ ngồi giữa các học sinh, sinh viên tối thiểu 1,5 m để phòng dịch Covid-19. Ngoài ra, các bạn teen còn phải đeo khẩu trang trong lớp, đo nhiệt độ hàng ngày, sử dụng xà phòng rửa tay thường xuyên… 

  Hoạt động ngoại khóa bị hạn chế, giờ ra chơi cũng bị cắt giảm. Để giữ khoảng cách giữa học sinh, các trường còn thực hiện chia lớp nhằm đảm bảo khoảng 20 - 25 bạn trong một lớp. 

  Các học sinh được bố trí ngồi cách nhau 1 mét, đeo khẩu trang đầy đủ ở trong lớp học.

  Cũng từ đây, nhiều tình huống bi hài xảy ra khi không ít teen cảm thấy buồn khi cả tập thể không được học cùng nhau.  FB Ngọc Trang (THCS Tân Lợi, Cà Mau) bình luận: 'Mỗi người một chỗ, buồn lắm, mọi khi bọn mình ngồi chung còn thỉnh thoảng trao đổi bài được rồi ra chơi rủ nhau vô căng tin ăn bánh tráng, xoài dầm. Giờ tách lớp nên mỗi đứa một ngả, con bạn mình học sáng rồi mình học chiều'. 

  Từ dấu hiệu nhỏ ở nhà vệ sinh mà phát hiện người yêu ngoại tình, nam thanh niên có cách giải quyết cực cao thượng nhưng cái kết mới đau lòng làm sao
  Dân mạng xôn xao với hình ảnh làm đồ ăn bẩn ở quán nem nướng nổi tiếng phố cổ: Nhặt đồ thừa khách trước cho khách sau ăn. cốc nhựa dùng rồi rửa lại đem bán tiếp?
  Dựng rạp đám cưới, hai bố con chú rể bị điện giật tử vong

  Ngồi giãn cách cũng có nghĩa không còn được túm năm tụm ba 'tám chuyện' hay quay cóp trong giờ học. Nhiều cô cậu không khỏi 'khóc dở' khi nghĩ đến cảnh này:

  'Trong giờ học yên tĩnh đến mức nghe thấy tiếng thở của nhau, một câu nói là từ đầu bàn đến cuối bàn đều biết nên đành ngậm ngùi không dám nói chuyện'- Phước Lê bình luận. 

  'Team sợ kiểm tra không thích điều này một tí nào. Ngày xưa lên bảng trả bài có chiến hữu ở dưới mách nước, giờ thì phải tự lực cánh sinh thôi'- FB Hoài Thu comment. 

  Thế nhưng, tất cả cũng chỉ vì sự an toàn cho chúng mình thôi nha các teen ơi. Chờ đợi chúng mình sau kỳ nghỉ Tết khổng lồ là tập đề cương, bài kiểm tra và các tiết học bù, vậy nên, thay vì than vãn thì hãy cố gắng làm quen với nhịp sinh hoạt khi đi học trở lại nha!

  Mắc bệnh hiểm, thai phụ vừa mất con nay nguy kịch tính mạng
  Cái kết “khó tưởng tượng nổi“ của trận đụng độ đứng tim với trùm giang hồ tuyệt đối Sài Gòn
  Đằng sau câu chuyện rắn hổ mang chúa ᴄắɴ người: Con kêu chạy, ba cố ʙắᴛ bán lấy tiền học cho con

  Trông có khác gì một giờ kiểm tra đâu cơ chứ? 

  Trông có khác gì một giờ kiểm tra đâu cơ chứ? 

  Lớp này thì mỗi teen một bàn luôn, tha hồ

  Lớp này thì mỗi teen một bàn luôn, tha hồ độc thoại nội tâm nha

  Tui không lo lắng dịch bệnh, tui chỉ lo không có ai

  Tui không lo lắng dịch bệnh, tui chỉ lo không có ai tám chuyện thôi!

  Bức ảnh minh họa về khoảng cách 2 mét được các teen cover lại

  Bức ảnh minh họa về khoảng cách 2 mét được các teen cover lại

  Thế này đã đủ an toàn chưa? 

  Thế này đã đủ an toàn chưa? 

   Ảnh: Trường người ta

  create

  H.Yen / gioitre.baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/hoc-sinh-bi-hai-ke-noi-kho-khi-bit-kin-khau-trang-ngoi-gian-cach-15-met-team-so-kiem-tra-khong-thich-dieu-nay-1834175.html

  Thí sinh lớn tuổi nhất Phú Thọ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

  Thí sinh lớn tuổi nhất Phú Thọ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

  timer10/08/2020

  Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tại điểm thi Trường THPT Thanh Sơn có một thí sinh đặc biệt, anh Hà Văn Chiều - người dân tộc Mường, hiện đang sinh sống và làm việc tại xã Ngọc Đồng, huyện Yên Lập. Anh Chiều là thí sinh lớn tuổi nhất tham gia thi năm nay.

  Học sinh từ tiểu học đến THPT ở TP.HCM sẽ tựu trường vào 1/9, nghỉ Tết Nguyên đán 11 ngày

  Học sinh từ tiểu học đến THPT ở TP.HCM sẽ tựu trường vào 1/9, nghỉ Tết Nguyên đán 11 ngày

  timer08/08/2020

  Trong năm nay, học sinh từ tiểu học đến THPT sẽ tựu trường vào ngày 1/9, còn bậc mầm non sẽ tựu trường vào 5/9.

  Trường THPT Tô Hiệu – 20 năm xây dựng và phát triển

  Trường THPT Tô Hiệu – 20 năm xây dựng và phát triển

  timer06/07/2020

  Cách đây 20 năm, trong khi giáo dục công lập chưa đáp ứng kịp nhu cầu học tập của nhân dân, sự ra đời của Trường THPT dân lập Tô Hiệu, nay là Trường THPT Tô Hiệu (thành phố Hưng Yên) đánh dấu bước phát triển, có ý nghĩa quan trọng trong công tác giáo dục của tỉnh, thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo, chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước và đặc biệt đáp ứng nguyện vọng được học tiếp bậc THPT của con em thành phố Hưng Yên và các huyện lân cận. Trường được thành lập theo Quyết định số 1221/2000/QĐ-UB ngày 30.6.2000 của UBND tỉnh, trở thành một trong những ngôi trường đầu tiên trong khối trường ngoài công lập của tỉnh.

  Trường xếp lịch học từ 6h30 sáng, sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM tranh cãi

  Trường xếp lịch học từ 6h30 sáng, sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM tranh cãi

  timer27/06/2020

  Tiết học đầu tiên trong ngày học kỳ mới bắt đầu từ tháng 9 của ĐH Công nghiệp sớm hơn 30 phút so với lịch học cũ gây ra nhiều khó hiểu cho học sinh.