Đạt 27,5 điểm khối A, nam sinh Nghệ An có nguy cơ “lỡ hẹn“ giảng đường đại học vì nhà quá nghèo

  Vì gia đình đặc biệt khó khăn nên em Phạm Nhân Quyền (trường THPT Quỳnh Lưu 1, Nghệ An) nhiều khả năng sẽ phải 'lỡ hẹn' với giảng đường đại học.

  Phạm Nhân Quyền (áo xanh) luôn có ý chí quyết tâm và nghị lực trong học tập. Ảnh: Báo Nghệ An

  Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2019, em Phạm Nhân Quyền đạt số điểm đáng ngưỡng mộ 27,35 điểm khối A, trong đó Toán 9,6; Hóa 9,25 và Lý 8,5 điểm.

  Với số điểm này, nguyện vọng của Quyền được trở thành sinh viên của khoa Công nghệ thông tin – Đại học Bách khoa Hà Nội, để trong tương lai làm một kỹ sư lập trình phần mềm máy tính. Tuy nhiên khi cánh cổng trường đại học đang rộng mở thì Quyền lại lo lắng, chới với khi không biết lấy tiền ở đâu để chuẩn bị nhập học.

  Bởi em sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hai mẹ con Quyền sống với nhau và Quyền chưa bao giờ biết bố mình là ai. Mẹ Quyền ốm đ au b ệnh tật, không được nhanh nhẹn.

  Mặc dù vậy, như bao người mẹ khác, với niềm đ au đáu không để con phải thiệt thòi, được cắp sách đến trường, được thực hiện những ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ, mẹ Quyền không nề hà bất cứ việc gì từ mò cua, b ắt ốc, đi chợ bán từng mớ rau hay đi nhặt phế liệu. Thế nhưng mỗi ngày, bà cũng chỉ kiếm được 30.000-40.000 đồng và luôn dành dụm phần nhỏ để mua dụng cụ học tập cho con. Vì vậy ước mơ vào đại học của Quyền có thể bị lỡ dở.

  Cũng trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, một nữ sinh thủ khoa khối A1 tại Quảng Nam cũng gặp hoàn cảnh tương tự khi cánh cửa đại học “khép” dần lại vì hoàn cảnh gia đình khó khăn.  

  Mắc bệnh hiểm, thai phụ vừa mất con nay nguy kịch tính mạng
  Cái kết “khó tưởng tượng nổi“ của trận đụng độ đứng tim với trùm giang hồ tuyệt đối Sài Gòn
  Đằng sau câu chuyện rắn hổ mang chúa ᴄắɴ người: Con kêu chạy, ba cố ʙắᴛ bán lấy tiền học cho con

  Được biết nữ sinh này là em Cao Thị Mỹ Duyên (lớp 12/3, Trường THPT Trần Văn Dư, Quảng Nam). Duyệt đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua với tổng số điểm xét tuyển khối A1 là 27,2 (toán 9, lý 9 và tiếng Anh 9,2).

  Do hoàn cảnh khó khăn, mẹ m ất sớm, bố không đủ điều kiện lo cho ăn học nên con đường vào đại học của Duyên đang “khép” lại.

  create

  Thanh Tùng (T/h) / doisongphapluat.com

  Thí sinh lớn tuổi nhất Phú Thọ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

  Thí sinh lớn tuổi nhất Phú Thọ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

  timer10/08/2020

  Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tại điểm thi Trường THPT Thanh Sơn có một thí sinh đặc biệt, anh Hà Văn Chiều - người dân tộc Mường, hiện đang sinh sống và làm việc tại xã Ngọc Đồng, huyện Yên Lập. Anh Chiều là thí sinh lớn tuổi nhất tham gia thi năm nay.

  Học sinh từ tiểu học đến THPT ở TP.HCM sẽ tựu trường vào 1/9, nghỉ Tết Nguyên đán 11 ngày

  Học sinh từ tiểu học đến THPT ở TP.HCM sẽ tựu trường vào 1/9, nghỉ Tết Nguyên đán 11 ngày

  timer08/08/2020

  Trong năm nay, học sinh từ tiểu học đến THPT sẽ tựu trường vào ngày 1/9, còn bậc mầm non sẽ tựu trường vào 5/9.

  Trường THPT Tô Hiệu – 20 năm xây dựng và phát triển

  Trường THPT Tô Hiệu – 20 năm xây dựng và phát triển

  timer06/07/2020

  Cách đây 20 năm, trong khi giáo dục công lập chưa đáp ứng kịp nhu cầu học tập của nhân dân, sự ra đời của Trường THPT dân lập Tô Hiệu, nay là Trường THPT Tô Hiệu (thành phố Hưng Yên) đánh dấu bước phát triển, có ý nghĩa quan trọng trong công tác giáo dục của tỉnh, thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo, chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước và đặc biệt đáp ứng nguyện vọng được học tiếp bậc THPT của con em thành phố Hưng Yên và các huyện lân cận. Trường được thành lập theo Quyết định số 1221/2000/QĐ-UB ngày 30.6.2000 của UBND tỉnh, trở thành một trong những ngôi trường đầu tiên trong khối trường ngoài công lập của tỉnh.

  Trường xếp lịch học từ 6h30 sáng, sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM tranh cãi

  Trường xếp lịch học từ 6h30 sáng, sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM tranh cãi

  timer27/06/2020

  Tiết học đầu tiên trong ngày học kỳ mới bắt đầu từ tháng 9 của ĐH Công nghiệp sớm hơn 30 phút so với lịch học cũ gây ra nhiều khó hiểu cho học sinh.