Choáng với mức học phí của các trường Quốc tế tại TP.HCM, có nơi lên đến gần 800 triệu/năm

  Môi trường phát triển toàn diện, chương trình đào tạo chuẩn quốc tế cùng những hoạt động ngoại khoá cực kì hấp dẫn khiến cho mức học phí ở các trường Quốc tế tại TP.HCM luôn xếp vào hàng đắt đỏ bậc nhất.

  Với mong muốn được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của các quốc gia phát triển trên thế giới, nhiều phụ huynh đã quyết định gửi gắm con em mình vào những trường quốc tế tại Việt Nam.

  Cùng với Hà Nội thì TP.HCM đang là thành phố sở hữu nhiều trường quốc tế từ bậc mầm non đến THPT với học phí cực kì đắt đỏ, mức cao nhất lên đến gần 800 triệu đồng/năm.

  1. Trường Quốc tế Mỹ (AIS)

  Được thành lập từ năm 2006, Trường Quốc Tế Mỹ (AIS) là trường quốc tế tư thục dành cho học sinh từ cấp dự bị tiểu học 4 tuổi đến lớp 12, đạt kiểm định của Hội đồng Các trường Quốc tế (CIS) và Hiệp hội các Trường học và Đại học Miền Tây Hoa Kỳ (WASC).

  Học phí của trường đối với bậc mầm non (dự bị tiểu học) là 419,5 triệu đồng, bậc tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 5) là 532,9 triệu đồng và từ bậc trung học (lớp 6 đến lớp 12) sẽ dao động từ 586,3 đến hơn 750 triệu đồng/năm, mức học phí được xếp vào hàng đắt đỏ nhất trong khối các trường Quốc tế tại TP.HCM.

  2. Trường Quốc tế Australia (AIS)

  Cũng được thành lập vào năm 2006, trường Quốc tế Australia là thành viên của hệ thống các trường Inspired, một tập đoàn giáo dục toàn cầu. Chương trình học của trường Quốc tế Australia được phát triển dựa trên chương trình Tú tài quốc tế và Cambridge.

  Một người vừa được chữa khỏi Covid-19, ra máy bay về đến nhà lại dương tính
  3 tài xế xe ôm mất mạng và nụ cười gây phẫn nộ của kẻ thủ ác trước phiên tòa
  Thanh niên số nhọ, phóng xe rơi cả bánh trước nhưng biểu cảm khiến cư dân mạng không nhịn được cười

  Mức học phí của trường cũng thuộc hàng cực đắt đỏ, với chương trình mầm non từ 98 đến 251 triệu đồng/năm, từ tiểu học đến THCS là 419 triệu đồng đến gần 600 triệu đồng. Ở bậc THPT, học phí mỗi năm lên đến 646 triệu đồng.

  3. Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC)

  Được thành lập từ năm 1993, học sinh của trường Quốc tế TP.HCM được học theo chương trình Tú tài quốc tế, chương trình Mỹ và chương trình quốc tế theo quy định của Hội đồng Khảo thí Quốc tế của ĐH Cambridge.

  Mức học phí của trường thấp nhất là 214,3 triệu đồng/năm (mẫu giáo) và cao nhất là 775,3 triệu đồng/năm (lớp 11 và 12). Từ khối lớp 1 đến lớp 10, học phí mỗi năm dao động từ 524,2 đến 679,6 triệu đồng.

  4. Trường Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS)

  Trường Quốc tế Nam Sài Gòn hiện có hơn 1.000 học sinh với nhiều quốc tịch khác nhau. Chương trình học của trường được thiết kế dựa trên chương trình Tú tài quốc tế (IB) kết hợp chương trình giáo dục của Mỹ.

  Từ dấu hiệu nhỏ ở nhà vệ sinh mà phát hiện người yêu ngoại tình, nam thanh niên có cách giải quyết cực cao thượng nhưng cái kết mới đau lòng làm sao
  Dân mạng xôn xao với hình ảnh làm đồ ăn bẩn ở quán nem nướng nổi tiếng phố cổ: Nhặt đồ thừa khách trước cho khách sau ăn. cốc nhựa dùng rồi rửa lại đem bán tiếp?
  Dựng rạp đám cưới, hai bố con chú rể bị điện giật tử vong

  Ở cấp mẫu giáo, mức học phí của trường là 356,26 đến 410,78 triệu đồng/năm và 512,3 triệu đồng với cấp tiểu học. Từ khối lớp 6 đến lớp 12 (trung học), mức học phí dao động từ 548,02 đến 643,9 triệu đồng.

  5. Trường Quốc tế châu Âu (EIS)

  Trường Quốc tế châu Âu (EIS) đào tạo các cấp học từ mầm non đến THPT. Học sinh EIS được học chương trình Tú tài quốc tế. Mức học phí cao nhất của trường là gần 600 triệu đồng/năm đối với học sinh lớp 11 và lớp 12. Thấp nhất là lớp mầm non với tiền học phí khoảng 225,13 triệu đồng. Từ bậc tiểu học đến trung học, học phí sẽ dao động từ 437,8 đến 549,7 triệu đồng.

  6. Trường Quốc tế Singapore (SIS)

  Trường Quốc tế Singapore (SIS) có chương trình quốc tế dành cho cả học sinh nước ngoài và người Việt, nhưng giới hạn tỷ lệ nhất định đối với học sinh Việt Nam.

  Học phí của chương trình quốc tế của trường còn bao gồm phí kiểm tra đầu vào, phí ghi danh và phí đặt cọc. Ở cấp dự bị tiểu học, tiền học phí mỗi năm là hơn 300 triệu đồng. Từ lớp 1 đến lớp 10, mức học phí sẽ là 398,5 đến 468,4 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, trường còn có chương trình dự bị đại học (GAC) với học phí đắt nhất là 499,3 triệu đồng.

  7. Trường Quốc tế Anh Việt (BVIS)

  Mắc bệnh hiểm, thai phụ vừa mất con nay nguy kịch tính mạng
  Cái kết “khó tưởng tượng nổi“ của trận đụng độ đứng tim với trùm giang hồ tuyệt đối Sài Gòn
  Đằng sau câu chuyện rắn hổ mang chúa ᴄắɴ người: Con kêu chạy, ba cố ʙắᴛ bán lấy tiền học cho con

  Trường Quốc tế Anh Việt thuộc tập đoàn giáo dục Nord Anglia (NAE), một cộng đồng toàn cầu đang phát triển của các trường quốc tế cao cấp.

  Học phí của trường dành cho cấp mầm non thấp nhất là 202,6 triệu đồng/năm. Ở cấp tiểu học, học phí dao động từ 369 đến 374 triệu đồng. Với cấp độ trung học, mức học phí cao nhất là 489,9 triệu đồng.

  8. Trường Quốc tế Đức (IGS)

  Trường Quốc tế Đức (IGS) được thành lập năm 2012 do Bộ Ngoại giao Liên bang Đức khởi xướng và đào tạo theo chương trình Tú tài quốc tế (IB). Mức học phí đang được áp dụng tại trường dao động từ 255 triệu đồng (cấp tiểu học) đến hơn 400 triệu đồng (cấp trung học)/năm.

  create

  Bé Táo / Trí Thức Trẻ

  Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/shock-voi-muc-hoc-phi-cua-cac-truong-quoc-te-tai-tphcm-co-noi-len-den-gan-800-trieu-nam-220201940221264.htm

  Thí sinh lớn tuổi nhất Phú Thọ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

  Thí sinh lớn tuổi nhất Phú Thọ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

  timer10/08/2020

  Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tại điểm thi Trường THPT Thanh Sơn có một thí sinh đặc biệt, anh Hà Văn Chiều - người dân tộc Mường, hiện đang sinh sống và làm việc tại xã Ngọc Đồng, huyện Yên Lập. Anh Chiều là thí sinh lớn tuổi nhất tham gia thi năm nay.

  Học sinh từ tiểu học đến THPT ở TP.HCM sẽ tựu trường vào 1/9, nghỉ Tết Nguyên đán 11 ngày

  Học sinh từ tiểu học đến THPT ở TP.HCM sẽ tựu trường vào 1/9, nghỉ Tết Nguyên đán 11 ngày

  timer08/08/2020

  Trong năm nay, học sinh từ tiểu học đến THPT sẽ tựu trường vào ngày 1/9, còn bậc mầm non sẽ tựu trường vào 5/9.

  Trường THPT Tô Hiệu – 20 năm xây dựng và phát triển

  Trường THPT Tô Hiệu – 20 năm xây dựng và phát triển

  timer06/07/2020

  Cách đây 20 năm, trong khi giáo dục công lập chưa đáp ứng kịp nhu cầu học tập của nhân dân, sự ra đời của Trường THPT dân lập Tô Hiệu, nay là Trường THPT Tô Hiệu (thành phố Hưng Yên) đánh dấu bước phát triển, có ý nghĩa quan trọng trong công tác giáo dục của tỉnh, thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo, chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước và đặc biệt đáp ứng nguyện vọng được học tiếp bậc THPT của con em thành phố Hưng Yên và các huyện lân cận. Trường được thành lập theo Quyết định số 1221/2000/QĐ-UB ngày 30.6.2000 của UBND tỉnh, trở thành một trong những ngôi trường đầu tiên trong khối trường ngoài công lập của tỉnh.

  Trường xếp lịch học từ 6h30 sáng, sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM tranh cãi

  Trường xếp lịch học từ 6h30 sáng, sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM tranh cãi

  timer27/06/2020

  Tiết học đầu tiên trong ngày học kỳ mới bắt đầu từ tháng 9 của ĐH Công nghiệp sớm hơn 30 phút so với lịch học cũ gây ra nhiều khó hiểu cho học sinh.