Cho HS nghỉ học hết tháng 3 để tránh dịch, trường học ở TP.HCM nói gì?

  Nếu tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát, các đơn vị trở lại làm việc và học tập bình thường, nhà trường sẽ thông báo cho học sinh tiếp tục đến trường.

  Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Ban giám hiệu Trường Trung cấp Quốc tế Khôi Việt (quận Thủ Đức, TP.HCM) vừa có thông báo về việc cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3-2020. Các em sẽ bắt đầu trở lại học tập vào ngày 1-4-2020.

  Riêng giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường chủ động phòng, chống dịch tại nơi làm việc để có môi trường sạch sẽ, thông thoáng trước khi học sinh quay trở lại trường.

  Như vậy, tính từ sau tết Nguyên đán Canh Tý, học sinh trường này phải nghỉ liên tục hai tháng để phòng tránh dịch COVID-19. Và đây cũng là trường học đầu tiên tại TP.HCM có quyết định cho học sinh nghỉ hết tháng 3, trong khi các trường trên toàn TP.HCM lẫn trong cả nước nghỉ học đến hết tháng 2.

  Nội dung thông báo của nhà trường

  Lý giải quyết định này, ThS Trần Thành Đức, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Quốc tế Khôi Việt, cho hay do tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện vẫn không ngừng diễn biến phức tạp trên thế giới và tiềm ẩn nhiều rủi ro khiến phụ huynh, học sinh lẫn nhà trường không yên tâm.

  Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT đã có hai công văn yêu cầu các địa phương và các trường tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2-2020. Riêng UBND TP.HCM cũng vừa có tờ trình xin ý kiến Chính phủ chủ trương cho học sinh TP.HCM nghỉ học đến hết tháng 3-2020 để phòng tránh dịch. Do đó, trường chủ động cho học sinh nghỉ ở nhà.

  Mắc bệnh hiểm, thai phụ vừa mất con nay nguy kịch tính mạng
  Cái kết “khó tưởng tượng nổi“ của trận đụng độ đứng tim với trùm giang hồ tuyệt đối Sài Gòn
  Đằng sau câu chuyện rắn hổ mang chúa ᴄắɴ người: Con kêu chạy, ba cố ʙắᴛ bán lấy tiền học cho con

  Hơn nữa, theo ThS Đức, hiện trường đang đào tạo 10 ngành học, chủ yếu là các ngành dịch vụ như du lịch, nhà hàng, khách sạn... nên học sinh thường xuyên phải đi thực hành ở cơ sở, doanh nghiệp, nơi đông người nhiều hơn. Nhưng với tình hình dịch bệnh hiện nay, việc để các em đi thực hành như vậy khiến nhà trường không yên tâm.

  “Do đó, nhà trường quyết định cho các em nghỉ ngơi ở nhà hoặc học từ xa thông qua mạng, học sinh sẽ chủ động học online cùng giÁo viên. Vừa thuận tiện vừa đảm bảo an toàn nhất. Nếu dịch sớm được kiểm soát, các đơn vị trở lại làm việc và học tập bình thường, nhà trường sẽ thông báo cho học sinh tiếp tục đến trường sớm” - ThS Đức nói.

  Nguồn: https://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/cho-hs-nghi-hoc-het-thang-3-de-tranh-dich-nha-truong-noi-gi-890254.html

  create

  PHẠM ANH / plo.vn

  Nguồn: https://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/cho-hs-nghi-hoc-het-thang-3-de-tranh-dich-nha-truong-noi-gi-890254.html

  Thí sinh lớn tuổi nhất Phú Thọ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

  Thí sinh lớn tuổi nhất Phú Thọ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

  timer10/08/2020

  Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tại điểm thi Trường THPT Thanh Sơn có một thí sinh đặc biệt, anh Hà Văn Chiều - người dân tộc Mường, hiện đang sinh sống và làm việc tại xã Ngọc Đồng, huyện Yên Lập. Anh Chiều là thí sinh lớn tuổi nhất tham gia thi năm nay.

  Học sinh từ tiểu học đến THPT ở TP.HCM sẽ tựu trường vào 1/9, nghỉ Tết Nguyên đán 11 ngày

  Học sinh từ tiểu học đến THPT ở TP.HCM sẽ tựu trường vào 1/9, nghỉ Tết Nguyên đán 11 ngày

  timer08/08/2020

  Trong năm nay, học sinh từ tiểu học đến THPT sẽ tựu trường vào ngày 1/9, còn bậc mầm non sẽ tựu trường vào 5/9.

  Trường THPT Tô Hiệu – 20 năm xây dựng và phát triển

  Trường THPT Tô Hiệu – 20 năm xây dựng và phát triển

  timer06/07/2020

  Cách đây 20 năm, trong khi giáo dục công lập chưa đáp ứng kịp nhu cầu học tập của nhân dân, sự ra đời của Trường THPT dân lập Tô Hiệu, nay là Trường THPT Tô Hiệu (thành phố Hưng Yên) đánh dấu bước phát triển, có ý nghĩa quan trọng trong công tác giáo dục của tỉnh, thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo, chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước và đặc biệt đáp ứng nguyện vọng được học tiếp bậc THPT của con em thành phố Hưng Yên và các huyện lân cận. Trường được thành lập theo Quyết định số 1221/2000/QĐ-UB ngày 30.6.2000 của UBND tỉnh, trở thành một trong những ngôi trường đầu tiên trong khối trường ngoài công lập của tỉnh.

  Trường xếp lịch học từ 6h30 sáng, sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM tranh cãi

  Trường xếp lịch học từ 6h30 sáng, sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM tranh cãi

  timer27/06/2020

  Tiết học đầu tiên trong ngày học kỳ mới bắt đầu từ tháng 9 của ĐH Công nghiệp sớm hơn 30 phút so với lịch học cũ gây ra nhiều khó hiểu cho học sinh.