Du ngoạn hòn đảo 2.000 con khỉ ở Cần Giờ chỉ chưa tới 100.000 đồng

  Cách trung tâm TPHCM khoảng 50 km, Đảo Khỉ, nơi cư trú của khoảng 2.000 con khỉ, nằm trong khu Di tích lịch sử chiến khu Rừng Sác (huyện Cần Giờ, TPHCM). Chỉ cần “bọc túi” chưa tới 100.000 đồng, du khách từ TPHCM có thể đến đảo này để tận hưởng không khí trong lành và ngắm nhìn, cho đàn khỉ ăn.

  Cách trung tâm TPHCM 50 km về phía Đông Nam, Đảo Khỉ Cần Giờ là điểm đến có sức thu hút đặc biệt với các du khách trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, với hàng nghìn chú khỉ tinh nghịch, nhảy nhót trên cành.

  Đảo Khỉ nằm bên tay trái nếu du khách đi từ hướng phà Bình Khánh tới Cần Giờ. Từ phà Bình Khánh đến Đảo Khỉ khoảng 35km.

  Từ trung tâm TPHCM, du khách có thể di chuyển bằng xe buýt hay xe máy đến Đảo Khỉ. Nếu đi xe buýt, từ trung tâm thành phố, du khách có thể đi xe số 20 tới gần phà Bình Khánh (giá 6.000 đồng). Băng qua phà Bình Khánh (giá 1.000 đồng/người đi bộ), du khách có thể bắt xe buýt số 90 (6.000 đồng) để tới Đảo Khỉ. Từ phà Bình Khánh đến Đảo Khỉ khoảng 35 km và nằm phía tay phải (theo hướng từ phà Bình Khánh đến Cần Giờ).

  Nếu đi xe máy, du khách di chuyển đến phà Bình Khánh, qua phà và đi tới Đảo Khỉ (giá qua phà của xe máy là 4.500 đồng/xe. Nếu chở thêm một người, giá là 5.500 đồng/xe).

  Giá vé vào Đảo Khỉ là 35.000 đồng/người lớn, 20.000 đồng/vé trẻ em dưới 1,1 mét. Du khách có thể mua vé xe điện (15.000 đồng/lượt đi và về để tiến sâu vào Đảo Khỉ).

  Một người Nam Định mắc Covid-19, thêm một ca tử vong do có bệnh lý nền nặng
  Trục xuất người đàn ông Trung Quốc ‘đi chui‘ sang Việt Nam để lấy vợ
  Bất bình trước cảnh quản đốc người nước ngoài hất đổ bàn ăn công nhân ở TP.HCM

  Chú khỉ ngồi vắt vẻo trên cành cây.

  Bầy khỉ vui đùa trong đảo. Người tham quan được cảnh báo cẩn thận với tư trang như điện thoại, máy ảnh, kính… vì khỉ có thể đến gần, giựt đồ của du khách

  Khỉ mẹ cõng khỉ con

  Chúng leo trèo trên song cửa, thòm thèm nhìn người ăn.

  Chủ quán cháo bị cách ly nhầm do bệnh nhân mắc Covid-19 nhớ sai địa chỉ, hai F1 thực sự là đối thủ quán bên cạnh
  Lừa “chạy“ cách ly, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng
  CLIP: Đi xe máy lên cầu tạm, thanh niên “đứng tim“ vì bò chặn đầu, trâu chặn đuôi và cái kết bất ngờ

  Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, hoang sơ ở Đảo Khỉ. Du khách có thể đi trong ngày tới Đảo Khỉ với chi phí rất thấp cho chuyến đi. Ảnh: Cangiotourist

  create

  Trung Sơn / Trí Thức Trẻ

  Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/du-ngoan-hon-dao-2000-con-khi-o-can-gio-chi-chua-toi-100000-dong-820201978323741.htm