Trường Đại học ở TP.HCM cho sinh viên tiền học online vì Covid-19

  Đúng là trường của người ta chưa bao giờ làm tôi thất vọng. Đã cho nghỉ vì dịch bệnh rồi lại còn hỗ trợ kinh phí đăng kí mạng và tiền vé xe.

  Dịch Covid-19 đang làm ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống từ kinh tế cho đến an sinh xã hội và đặc biệt là giáo dục.

  Hiện nay, nhiều trường trung học, đại học đã cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường để đi học tiếp nhưng nhiều trường học vẫn cho nghỉ vì lo dịch diễn biến phức tạp.

  Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến kinh tế, giáo dục,...

  Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến kinh tế, giáo dục,...

  Cho nghỉ học và hỗ trợ thêm kinh phí học online

  Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, từ sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã nhiều lần gửi thông báp dời lịch học đến sinh viên.

  Từ khi nhận được thông báo chung của UBND TP.HCM, trường đã thông báo ngay đến sinh viên là 2/2 chưa quay lại trường đi học mà nghỉ tiếp đến hết ngày 8/3/2020.

  Đại học Kinh tế - Luật hỗ trợ tiền học online cho sinh viên.

  Đại học Kinh tế - Luật hỗ trợ tiền học online cho sinh viên.

  Một người vừa được chữa khỏi Covid-19, ra máy bay về đến nhà lại dương tính
  3 tài xế xe ôm mất mạng và nụ cười gây phẫn nộ của kẻ thủ ác trước phiên tòa
  Thanh niên số nhọ, phóng xe rơi cả bánh trước nhưng biểu cảm khiến cư dân mạng không nhịn được cười

  Tuy nhiên, thông báo này khá sát với thời gian trước đó trường thông báo sinh viên sẽ quay trở lại trường học. Điều này khiến cho nhiều sinh viên gặp những khó khăn trong việc đặt vé, hủy vé đi học.

  Đây là một trong những tác động khách quan, trường cũng không muốn phải như vậy. Trường đã tổ chức cho giảng viên và sinh viên tổ chức học online tại nhà. 

  Công tác khử trùng, phòng dịch tại trường.

  Công tác khử trùng, phòng dịch tại trường.

  Nhằm tạo điều kiện cho việc học online được diễn ra một cách hiệu quả thì trường quyết định hỗ trợ cho sinh viên ít kinh phí với mỗi bạn là 50.000 đồng để đăng ký mạng. Cả trường có khoảng 7.700 sinh viên nên tổng số tiền hỗ trợ lên đến 400 triệu đồng.

  Dù không học tập trung tại trường nhưng tất cả sinh viên đều học online với thời khóa biểu được trường sắp xếp để đảm bảo những kế hoạch giảng dạy và học tập mà trường đã đề ra. Giờ học online được tính như giờ học chính thức.

  Trường sẽ hỗ trợ tiền xe di chuyển cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh minh họa.

  Trường sẽ hỗ trợ tiền xe di chuyển cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh minh họa.

  Từ dấu hiệu nhỏ ở nhà vệ sinh mà phát hiện người yêu ngoại tình, nam thanh niên có cách giải quyết cực cao thượng nhưng cái kết mới đau lòng làm sao
  Dân mạng xôn xao với hình ảnh làm đồ ăn bẩn ở quán nem nướng nổi tiếng phố cổ: Nhặt đồ thừa khách trước cho khách sau ăn. cốc nhựa dùng rồi rửa lại đem bán tiếp?
  Dựng rạp đám cưới, hai bố con chú rể bị điện giật tử vong

  Bên cạnh đó, trường sẽ tổng hợp danh sách những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu vùng xa, phải mất tiền đổi vé tàu, xe trong những lần trường thông báo dời lịch đi học để hỗ trợ chút kinh phí cho những sinh viên đó.

  Một số trường cho sinh viên nghỉ học hết tháng 3

  Nhiều trường Đại học đã lên lịch thông báo cho sinh viên nghỉ học hết tháng 3 để phòng tránh sự bùng phát của dịch Covid-19: 

  Sáng 2/3, Học viện Cán bộ TP.HCM đã thông báo cho sinh viên nghỉ học hết tháng 3, các cán bộ, công viên chức làm việc bình thường.

  Nhiều trường cho sinh viên nghỉ hết tháng 3, cán bộ và công chức đi làm bình thường.

  Nhiều trường cho sinh viên nghỉ hết tháng 3, cán bộ và công chức đi làm bình thường.

  Đại học Kiến trúc Đà Nẵng cũng cho sinh viên nghỉ học hết ngày 29/3, nếu không có gì thay đổi thì đến 30/3 sinh viên quay lại trường học. Cán bộ, nhân viên, giảng viên vẫn làm việc bình thường theo kế hoạch và nhiệm vụ đã đề ra.

  Đại học Trưng Vương TP.HCM cho sinh viên nghỉ hết ngày 29/2 vì lo dịch bênh khó lường trước được và có diễn biến phức tạp. Trường nhắc nhở các sinh viên phải để ý mở thư điện tử để nhận tài liệu tự học tập khi không học tập trung tại trường.

  Mắc bệnh hiểm, thai phụ vừa mất con nay nguy kịch tính mạng
  Cái kết “khó tưởng tượng nổi“ của trận đụng độ đứng tim với trùm giang hồ tuyệt đối Sài Gòn
  Đằng sau câu chuyện rắn hổ mang chúa ᴄắɴ người: Con kêu chạy, ba cố ʙắᴛ bán lấy tiền học cho con

  58 tỉnh thành trên cả nước đã cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.

  58 tỉnh thành trên cả nước đã cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.

  Sáng ngày 2/3, trên cả nước đã có 58 tỉnh thành cho học sinh, sinh viên đi học lại. Hầu hết các trường đều thắt chặt công tác phòng bệnh bằng việc tặng khẩu trang cho sinh viên, rửa tay trước khi vào lớp và lập các chốt y tế để đo thân nhiệt ở cổng trường.

  Nguồn ảnh: Internet

  create

  Duc Nguyen / thethaovanhoa.vn

  Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/truong-dai-hoc-o-tphcm-cho-sinh-vien-tien-hoc-online-vi-covid19-223119.html