TP.HCM: Dừng tất cả dịch vụ đặt xe công nghệ trong 15 ngày

  Trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ 18h ngày 27/3, trừ xe làm nhiệm vụ y tế, chống dịch Covid-19 và xe làm nhiệm vụ công cộng, tất cả dịch vụ đặt xe công nghệ, xe chở khách liên tỉnh sẽ tạm dừng hoạt động.

  Chiều 26/3, tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP với các Sở, ngành, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho biết, để kiểm soát tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và lây lan trong cộng đồng, UBND TP quyết định sẽ ban hành một số quy định.

   TP Hồ Chí Minh tạm dừng dịch vụ đặt xe công nghệ, chở khách liên tỉnh

   TP Hồ Chí Minh tạm dừng dịch vụ đặt xe công nghệ, chở khách liên tỉnh

  Đáng chú ý, TP sẽ tạm dừng các các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, kể cả dịch vụ đặt xe công nghệ, xe chở khách liên tỉnh trừ xe vận chuyển hàng hóa, xe làm nhiệm vụ y tế, chống dịch và xe làm nhiệm vụ công cộng. Quy định có hiệu lực kể từ 18 giờ ngày 27/3. Quy định này sẽ áp dụng trong vòng 15 ngày.

  Đối với các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, ông Phong đề nghị tạm dừng hoặc tổ chức rất ít các chuyến đi. Chủ tịch UBND TP giao Sở Giao thông Vận tải có tờ trình cụ thể tạm dừng tuyến nào, để lại tuyến nào còn hoạt động trong 2 tuần tới.

  Cùng với quy định trên, ông Nguyễn Thành Phong cho biết UBND TP cũng đã ban hành quy định xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng và chỉ đạo giao Sở Y tế TP quy định cán bộ, nhân viên y tế không được rời TP kể từ 18h ngày 26/3 để sẵn sàng chờ lệnh điều động chống dịch Covid-19, không để xảy ra tình huống nhiều cán bộ, nhân viên y tế phải cách ly như ở Bệnh viện huyện Bình Chánh như vừa qua. 

  create

  TIỂU THÚY / kinhtedothi.vn

  Nguồn: http://kinhtedothi.vn/tp-ho-chi-minh-dung-dich-vu-dat-xe-cong-nghe-cho-khach-lien-tinh-trong-15-ngay-378979.html