Tình tiết án mạng đau lòng diễn ra gần 2 năm trước ở TP.HCM

  Đến quán cháo vịt ăn uống, nhậu nhẹt và hát karaoke bằng loa kéo nhưng hai nhóm thanh niên đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến án mạng đau lòng khiến 2 người thiệt mạng.

  Ngày 30-7, VKSND TP HCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Lê Văn Hải (SN 1996, quê Lâm Đồng), Nguyễn Thanh Tứ (SN 1991, quê Vĩnh Long) cùng 6 đồng phạm về tội "Giết người".

  Theo cáo trạng, khuya 23-11-2018, Lê Văn Hải cùng nhóm bạn đến quán cháo vịt trên đường Nguyễn Thị Định (quận 2) để ăn và uống rượu. Lúc này, Võ Văn Phát (SN 1991, quê Đồng Tháp) và Phạm Ngọc Quí (SN 1990, quê Long An) cùng nhóm bạn ngồi nhậu tại một bàn khác.

  Lê Văn Hải và Nguyễn Thanh Tứ

  Lê Văn Hải và Nguyễn Thanh Tứ

  Trong lúc nhậu, nhóm của Hải có sử dụng loa kéo của quán để hát karaoke. Phát xin hát một bài, khi hát xong, Phát trả lại micro cho nhóm Hải và đi về bàn của mình. Hải nhìn thấy Phát cười nên nghĩ rằng Phát cười đểu nên nói với một người trong nhóm: "Thằng tóc dài liên tục nhìn qua, coi chừng tụi nó kiếm chuyện".

  Lúc này, hai người trong nhóm Hải sợ đánh nhau nên cầm ly bia qua mời nhóm của Phát với ý định hòa giải. Sau đó, nhóm của Hải đi về phòng trọ nhậu tiếp. Ba người bạn của Phát cũng ra về, còn Phát và Quí tiếp tục ngồi nhậu.

  Một người Nam Định mắc Covid-19, thêm một ca tử vong do có bệnh lý nền nặng
  Trục xuất người đàn ông Trung Quốc ‘đi chui‘ sang Việt Nam để lấy vợ
  Bất bình trước cảnh quản đốc người nước ngoài hất đổ bàn ăn công nhân ở TP.HCM

  Hiện trường vụ án mạng

  Hiện trường vụ án mạng

  Sau đó ít phút, mặc dù đã về nhà trọ nhậu nhưng Hải vẫn tức giận việc nhóm Phát nhìn đểu nên rủ đồng bọn ra đánh nhóm Phát. Khi đến quán cháo vịt, Hải nhìn thấy Phát và Quí ngồi nhậu nên xông vào đâm Phát.

  Phát bỏ chạy thì Hải chạy theo tiếp tục tấn công. Thấy bạn bị đánh, Quí dùng ly bia ném về phía Hải nhưng không trúng. Sau đó, nhóm Hải đã dùng hung khí truy sát Quí. Phát và Quí mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên cả hai tử vong sau đó.

  Sau khi gây án mạng đau lòng, nhóm Hải lên xe bỏ chạy.

  Chủ quán cháo bị cách ly nhầm do bệnh nhân mắc Covid-19 nhớ sai địa chỉ, hai F1 thực sự là đối thủ quán bên cạnh
  Lừa “chạy“ cách ly, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng
  CLIP: Đi xe máy lên cầu tạm, thanh niên “đứng tim“ vì bò chặn đầu, trâu chặn đuôi và cái kết bất ngờ

  Gia đình anh Võ Văn Phát yêu cầu bồi thường 137 triệu đồng, gia đình anh Phạm Ngọc Quí yêu cầu bồi thường 243 triệu đồng và yêu cầu trợ cấp nuôi con anh Quí (SN 2010) mỗi tháng 1 triệu đồng đến khi cháu trưởng thành. Các bị can chỉ mới bồi thường 210 triệu đồng cho cả hai trường hợp.

  create

  PHẠM DŨNG / nld.com.vn

  Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/tinh-tiet-an-mang-dau-long-dien-ra-gan-2-nam-truoc-o-quan-2-20200730125059706.htm