Sang nhà hàng xóm chơi, cháu bé ở Phú Thọ bị chó dữ c ắn phải khâu 70 mũi

  Cháu bé 7 tuổi sang nhà hàng xóm chơi bị con chó nặng gần 30kg nuôi thả rông lao ra tấn c ông khiến 2 bên chân cháu có nhiều vết rách.

  Bé 7 tuổi bị chó c ắn d ã man ở Phú Thọ.

  Bé 7 tuổi bị chó c ắn d ã man ở Phú Thọ.

  Mới đây, Trung Tâm Sản Nhi -  Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Hải Đ. (7 tuổi, trú tại Xuân Lũng, Lâm Thao) trong trạng thái tâm lý hoảng sợ, nhiều vết cắn tổn t hương nặng ở vùng bắp đùi cả hai chân .

  Gia đình cháu Đ. cho biết, cháu sang hàng xóm chơi đã bị chó nuôi thả rông lao ra tấn c ông khiến 2 bên chân cháu có nhiều vết rách. Nghe tiếng la h ét của cháu, hàng xóm và gia đình lập tức đưa bé đến trạm y tế gần đó để sơ c ứu sau đó được chuyển thẳng tới Trung tâm Sản Nhi.

  ThS. bác sĩ Nguyễn Đức Lân – Trưởng khoa Ngoại Nhi Tổng Hợp là người trực tiếp xử lý cắt lọc và khâu vết t hương cho biết, trẻ bị vết t hương bắp chân trái 10x10 cm, lộ gân cơ cẳng chân trái,.

  Tổng số gần 30 vết t hương trong đó nghiêm trọng nhất là vết t hương gối phải (dài 5cm) và cùng nhiều vết thường nhỏ dài khoảng 2-3cm.

  Từ dấu hiệu nhỏ ở nhà vệ sinh mà phát hiện người yêu ngoại tình, nam thanh niên có cách giải quyết cực cao thượng nhưng cái kết mới đau lòng làm sao
  Dân mạng xôn xao với hình ảnh làm đồ ăn bẩn ở quán nem nướng nổi tiếng phố cổ: Nhặt đồ thừa khách trước cho khách sau ăn. cốc nhựa dùng rồi rửa lại đem bán tiếp?
  Dựng rạp đám cưới, hai bố con chú rể bị điện giật tử vong

  Bệnh nhi nhanh chóng được xử trí, rửa vết t hương thay băng để vết t hương hở, tư vấn tiêm phòng uốn ván, tiêm phòng chó d ại, dùng kháng sinh dự phòng nhiễm trùng. Sau khi đánh giá tình trạng vết t hương, các bác sỹ đã khâu gần 70 mũi.

  2 bên chân của cháu bé bị chó cắn rách 

  2 bên chân của cháu bé bị chó cắn rách 

  Được biết đây là giống chó lai rất tợn, nặng gần 30kg, được gia đình nuôi để trông nhà. Tại thời điểm xảy ra sự việc, chó đang được thả rông (không xích, không rọ mõm) nên xảy ra sự việc đáng tiếc.

  Theo thống kê tại Trung tâm Sản Nhi – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, từ đầu hè tới nay, Trung tâm đã tiếp nhận hơn 10 bệnh nhi bị chó thả rông c ắn. Một số trường hợp chỉ bị xước nhẹ, nhưng cũng có trường hợp phải khâu như trường hợp của bé Đ.

  Mắc bệnh hiểm, thai phụ vừa mất con nay nguy kịch tính mạng
  Cái kết “khó tưởng tượng nổi“ của trận đụng độ đứng tim với trùm giang hồ tuyệt đối Sài Gòn
  Đằng sau câu chuyện rắn hổ mang chúa ᴄắɴ người: Con kêu chạy, ba cố ʙắᴛ bán lấy tiền học cho con

  Bác sĩ  khuyến cáo các bậc phụ huynh nên hạn chế cho trẻ em tiếp xúc với chó nuôi, chó lạ. Nhà có trẻ con, thì không nên nuôi giống chó to và dữ. Khi nuôi chó, người dân phải tiêm phòng đầy đủ, chó phải được thuần dưỡng, chó phải được xích, chó ra đường phải rọ mõm... Nếu trường hợp xấu xảy ra, thì phải xử trí nhanh làm sạch vết t hương, rồi đưa đến trung tâm y tế gần nhất.

  create

  Cao Nguyên / Đời sống Plus/GĐVN