Phú Thọ: Bắt tạm giam nhân viên đường sắt lừa đảo bằng hình thức “chạy việc”

  Chiều 28/8, theo thông tin từ Công an tỉnh cho biết đơn vị này vừa bắt tạm giam đối tượng Phùng Thị Hương (SN 1978, trú tại phường Minh Nông, TP Việt Trì) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức “chạy việc”.

  Theo cơ quan điều tra, dù chỉ là nhân viên đường sắt, nhưng Hương đi đâu cũng tự giới thiệu có quan hệ quen biết với những người có thể xin được việc, vào biên chế các ngành...Nghe lời Hương hứa hẹn sẽ “chạy” được biên chế vào làm trong cơ quan nhà nước, nhiều n ạn nhân đã “sập bẫy”.

  Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Hương khai nhận để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người với khoản tiền lớn là do sự giúp đỡ của các trung gian.

  Nhiều trung gian vừa là n ạn nhân của vụ án do Hương là chủ mưu đồng thời trở thành các bị hại “bất đắc dĩ” khi không được hưởng một đồng lợi nhuận nào nhưng lại đứng ra nhận tiền và hồ sơ xin việc của các n ạn nhân để chuyển cho Hương.

  Số tiền Phùng Thị Hương chiếm đoạt của các n ạn nhân trong vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản này tính đến ngày 26-8 khoảng gần 1 tỷ đồng. Đặc biệt, trong thời gian này Hương vẫn đang phải thi hành bản án treo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức “chạy” việc”.

  Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tiếp tục điều tra mở rộng.

  create

  Bảo Khánh / baophutho.vn