Phát hiện một phụ nữ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM, lập tức cách ly và xét nghiệm Covid-19

  Ngày 5/7, người này đi từ Campuchia đến Hà Tiên bằng đường bộ rồi đi bằng xe khách đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc trưa ngày 6/7 để xin tị nạn.

  Tối 6/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết vừa phát hiện và đưa đi cách ly tập trung 1 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc. 

  Theo đó, cũng trong ngày 6/7, Trung tâm Y tế quận 10 nhận được tin báo có người phụ nữ Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc ở quận 10. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Y tế quận 10 đã thực hiện ngay điều tra dịch tễ, hành trình di chuyển, sau đó tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức khử khuẩn môi trường tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc, đồng thời chuyển người này đến khu cách ly tập trung của thành phố theo quy định.

  Ảnh minh họa

  Ảnh minh họa

  Qua điều tra, lịch trình di chuyển của người phụ nữ này như sau: đi từ Thiên Tân - Trung Quốc bằng đường hàng không đến Campuchia từ ngày 2/5/2020.

  Ngày 05/7, đi từ Campuchia đến Hà Tiên bằng đường bộ rồi đi bằng xe khách đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc trưa ngày 6/7/2020 để xin tị nạn.

  Hiện tại, chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19 của người phụ nữ này.

  Mắc bệnh hiểm, thai phụ vừa mất con nay nguy kịch tính mạng
  Cái kết “khó tưởng tượng nổi“ của trận đụng độ đứng tim với trùm giang hồ tuyệt đối Sài Gòn
  Đằng sau câu chuyện rắn hổ mang chúa ᴄắɴ người: Con kêu chạy, ba cố ʙắᴛ bán lấy tiền học cho con

  Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, từ đầu tháng 5 đến ngày 17/6, TP.HCM đã phát hiện 14 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia, trong đó có 6 trường hợp được phát hiện tại khu dân cư, 8 trường hợp bệnh nhân và người đi cùng được phát hiện khi đến khám chữa bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn TP. HCM.

  create

  Na Na (tổng hợp) / Baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/phat-hien-mot-phu-nu-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-vao-tphcm-lap-tuc-cach-ly-va-xet-nghiem-covid-19-1884525.html