Mảnh giấy trong chai thủy tinh có đầy đủ thông tin của l.iệt s.ĩ

  Quá trình khôi phục chữ viết trên mảnh giấy nhỏ để đựng trong chai thủy tinh, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Trị đã có đầy đủ thông tin về tên tuổi, quê quán của HCLS vừa được tìm thấy.


  Mảnh giấy đựng trong chai thủy tinh được phát hiện cùng HCLS được tìm thấy thị trấn Khe Sanh. Ảnh: H.Minh.

  Quá trình khôi phục chữ viết trên mảnh giấy nhỏ để trong chai thủy tinh, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Trị đã có đầy đủ thông tin về tên tuổi, quê quán của HCLS vừa được tìm thấy.
  Ngày 18.2, Phòng Kỹ thuật h.ình s.ự Công an tỉnh Quảng Trị đã có văn bản gửi Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 (quân khu 4) thông tin nội dung chữ viết trên mảnh giấy đựng trong chai thủy tinh được ph.át h.iện cùng bộ HCLS. Cụ thể, trên mảnh giấy có dòng chữ “Đỗ Văn Triệu, H1, A Trưởng. Sinh năm 1950, ngày nhập ngũ: 10/4/1970. Quê quán: Thọ Bình, Tân Quang, Hải Hưng. Con ông: Đỗ Vương Khải. Con bà: Nguyễn Thị Mận. H.y s.inh ngày 18/7/72.”

  HCLS được tìm thấy trong đêm 16.2. Ảnh: H.Minh.

  Theo Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337, ký hiệu H1 và A Trưởng nghĩa là cấp bậc hạ sỹ, tiểu đội trưởng. Như vậy, danh tính của LS được tìm thấy là hạ sĩ, tiểu đội trưởng Đỗ Văn Triệu, sinh năm 1950.

  Hiện, thông tin này đã được chuyển cho ngành Lao động Thương binh xã hội để tìm hiểu cụ thể về đơn vị, cũng như liên hệ với gia đình l.iệt s.ĩ.

  Đội quy tập HCLS Đoàn kinh tế quốc phòng 337 quy tập HCLS. Ảnh: H.Minh.

  Trước đó, như LĐO đã thông tin 17h ngày 16.2, Đội quy tập HCLS Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ph.át h.iện có d.ấ.u h.iệu HCLS ở Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Hướng Hóa (cũ). Ở lớp đất có độ sâu 1,5 mét, HCLS có nguyên tăng, võng, đế giày bộ đội, cúc áo. Đặc biệt, có d.i vật là một lọ thủy tinh, bên trong chứa mảnh giấy.

  Cô dâu 63 tuổi bất ngờ tố chồng trẻ ‘ong bướm đong đưa‘ cô gái khác bên ngoài
  Phát hiện tài xế xe ôtô dùng thẻ phóng viên giả xin bỏ qua lỗi vi phạm
  Đặt một chậu nước trong phòng điều hòa, nhà nào cũng làm nhưng ai ngờ sai bét

  Năm 2014, cũng vị trí này tìm đã tìm được 2 l.iệt s.ĩ. 1 l.iệt s.ĩ xác định được danh tính là Mai Xuân Thọ (sinh năm 1950, quê ở Thanh Oai, Hà Nội, h.y s.inh năm 1972) đã chuyển về quê; l.iệt s.ĩ còn lại chưa rõ danh tính, đang a.n t.áng tại m.ộ số 257, lô 3, khu A Nghĩa trang l.iệt s.ĩ huyện Hướng Hóa.

   

  create

  Hưng Thơ / laodong.vn