Khu giãn dân Phú Thọ 10 năm không có đường thoát nước thải

  Dù đã được giao đất cả chục năm nay, nhưng người dân khu giãn dân Đồi Làng, Phú Thọ không dám về xây nhà ở do khu giãn dân này chưa làm xong đường thoát nước thải.

  Anh Giang, người dân sống tại khu giãn dân Đồi Làng (phường Dữu Lâu, TP Việt Trì) cho biết, theo thiết kế ban đầu, đường nước thải của cả khu nằm đằng sau nhà của các hộ dân.

  Bàn giao đất để các hộ xây nhà ở từ 10 năm trước, nhưng đến nay đường nước thải của dự án vẫn chưa được làm. Không có chỗ thoát nước, gia đình anh Giang đã phải chĩa ống xả thải sang mảnh đất để không bên cạnh.

  Do địa hình ở khu vực có đặc điểm chỗ cao, chỗ thấp, lại không có đường thoát nước thải nên các hộ phía trên cao xả nước thải vào hộ dưới thấp, các hộ dưới thấp xả sang hộ bên cạnh. Ô nhiễm gây bức xúc cho người dân, nhất là khi nhiều hộ phía trên cao tập trung nuôi lợn, nuôi gà, xả thẳng nước thải xuống khu dân cư.

  Bức xúc, các hộ ở dưới bịt không cho các hộ dân ở trên xả thải vào đất nhà mình. Còn các hộ trên cho rằng, theo quy hoạch, đường nước thải ở sau nhà họ, nên xả thải không có gì sai nên cứ xả.

  Trong khi đó, theo thông tin từ UBND phường Dữu Lâu, toàn bộ tiền làm đường nước thải đã được trả cho đơn vị thi công.

  Mắc bệnh hiểm, thai phụ vừa mất con nay nguy kịch tính mạng
  Cái kết “khó tưởng tượng nổi“ của trận đụng độ đứng tim với trùm giang hồ tuyệt đối Sài Gòn
  Đằng sau câu chuyện rắn hổ mang chúa ᴄắɴ người: Con kêu chạy, ba cố ʙắᴛ bán lấy tiền học cho con

  Theo tìm hiểu của phóng viên VTV, năm 2010, mỗi hộ dân được giao đất tại đây đã đóng góp 30 triệu đồng cho phường Dữu Lâu để thực hiện việc san lấp mặt bằng và làm đường nước thải. Thế nhưng, đường thoát nước vẫn chưa được làm.

  Đến nay, phường Dữu Lâu vẫn không công khai các khoản thu chi liên quan tới số tiền các hộ dân đóng góp, khiến người dân rơi vào cảnh dở khóc dở cười, đi cũng không được, ở cũng không xong.

  create

  PV / vtv.vn