Dùng quả nổ giải cứu con tin trong tòa nhà Landmark 81

  Trung đoàn cảnh sát cơ động (PK20E) Công an TP.HCM đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ giải cứu con tin trong tòa nhà Landmark 81.

  Thông tin ban đầu, chiều tối 30/10, tại tòa nhà Landmark 81 có xảy ra một vụ ẩu đả. Một người đàn ông đã dùng hung khí tấn công người khác, sau đó bị lực lượng chức năng bắt giữ.

   Cụ thể một khách nam thuê căn hộ ở tòa nhà Landmark 81 có biểu hiện bất thường, dùng d ao khống chế một người khác bên trong căn hộ.

  Cụ thể, theo thông trên Tuổi trẻ, khoảng 14h chiều 30/10, anh Lê Hoàng Tuấn (42 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) đến một căn hộ tại tầng 43 của tòa nhà Landmark 81 (phường 22, quận Bình Thạnh) gặp Nguyễn Hoàng Phi Đạt (chủ tịch Công ty Hoàng Gia). 

  Tại đây, anh Tuấn nói với Đạt rằng không muốn làm việc ở công ty của Đạt nữa vì anh Tuấn cảm thấy không còn phù hợp. Nghe xong, Đạt không đồng ý và kêu người giữ cửa không cho anh Tuấn ra ngoài. Đồng thời Đạt lao đến đ ánh anh Tuấn gây rách mí mắt.

  Sau đó, anh Tuấn thoát ra ngoài, chạy xuống gặp bảo vệ rồi sơ cứu vết t hương. Đến khoảng 16h chiều 30/10, anh Tuấn đã đến Công an phường 22 (quận Bình Thạnh) trình báo lại sự việc. Nhận tin báo, đội cảnh sát hình sự Công an quận Bình Thạnh phối hợp Công an phường 22 tiến hành làm rõ vụ việc. 

  Từ dấu hiệu nhỏ ở nhà vệ sinh mà phát hiện người yêu ngoại tình, nam thanh niên có cách giải quyết cực cao thượng nhưng cái kết mới đau lòng làm sao
  Dân mạng xôn xao với hình ảnh làm đồ ăn bẩn ở quán nem nướng nổi tiếng phố cổ: Nhặt đồ thừa khách trước cho khách sau ăn. cốc nhựa dùng rồi rửa lại đem bán tiếp?
  Dựng rạp đám cưới, hai bố con chú rể bị điện giật tử vong

  Khi lực lượng công an đến tòa nhà Landmark 81 thì bảo vệ nơi đây cho biết Đạt tiếp tục dùng da o, ly thủy tinh gây thương tích anh Nguyễn Văn Quý ở hai tay và vùng đầu. 

  Đồng thời Đạt khóa cửa, giữ cửa, không cho anh Quý và anh Trần Văn Hinh ra ngoài. Đạt tiếp tục dùng d ao uy h iếp, đe d ọa cả hai trong căn hộ đã khóa cửa.

  Hiện trường vụ việc. Ảnh: Tuổi Trẻ

  Hiện trường vụ việc. Ảnh: Tuổi Trẻ

  Thanh niên cho biết, đến khoảng 21h, một tổ công tác đặc nhiệm của trung đoàn cảnh sát cơ động (PK20E) Công an TP.HCM có mặt tại hiện trường, phối hợp Công an quận Bình Thạnh tìm phương án khống chế đối tượng, giải cứu con tin.

  Mắc bệnh hiểm, thai phụ vừa mất con nay nguy kịch tính mạng
  Cái kết “khó tưởng tượng nổi“ của trận đụng độ đứng tim với trùm giang hồ tuyệt đối Sài Gòn
  Đằng sau câu chuyện rắn hổ mang chúa ᴄắɴ người: Con kêu chạy, ba cố ʙắᴛ bán lấy tiền học cho con

  Qua nghiên cứu thực tế tại hiện trường, tổ đặc nhiệm PK20E quyết định chọn phương án p há cửa và dùng quả n ổ nghiệp vụ để khống chế Đạt và giải cứu con tin.

  "Quả n ổ nghiệp vụ chỉ phát ra tiếng n ổ, bay khói chứ không gây s át th ương. Cách này làm cho đối tượng giật mình, mất tập trung, có thể buông d ao hoặc phản xạ tự nhiên di chuyển ra xa con tin", một người tham gia giải cứu cho biết.

  Đúng dự tính, sau khi phá cửa và cho n ổ quả n ổ nghiệp vụ, Đạt bị giật mình, di chuyển ra xa con tin. Liên quan đến vụ việc, phía tòa nhà Landmark 81 cũng cho biết thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc "hung thủ n gáo đ á s át h ại 4 người" là hoàn toàn không chính xác. 

  create

  Chi Chi (T/h) / doisongvietnam.vn