Cái kết “khó tưởng tượng nổi“ của trận đụng độ đứng tim với trùm giang hồ tuyệt đối Sài Gòn

  Khó đếm hết được những 'cao thủ võ lâm' bị hạ gục dưới tay Đại Cathay, nhưng ông trùm tuyệt đối của Sài Gòn - Chợ Lớn một thời ấy lại 'tan chảy' trước một... kép cải lương.

  Đại - Tỳ - Cái - Thế không phải là hư danh

  Nhưng năm thập niên 60 của thế kỳ 3 trước, giới "hắc đạo" Sài Gòn - Chợ Lớn vẫn lưu truyền về "tứ đại thiên vương" Đại Tỳ Cái Thế - là 4 "hung thần" khiến giới giang hồ vừa nể sợ, vừa kính phục. Đáng nói nhất, cái tên đứng đầu - Đại Cathay từng chỉ là "thằng nhóc đánh giày" trong mắt ba đại cao thủ còn lại.

  Huỳnh Tỳ - trùm giang hồ tiếng tăm nhất trong số ba đại ca đang thâu tóm giang hồ Sài Gòn ngày ấy từng chửi thề khi nhận được thư đề nghị hợp tác của Trần Đại - tên cúng cơm của Đại Cathay: "Nó là cái thằng nhóc năm nỉ xin được đánh giày cho tao trước kia, nó có tài cán gì mà xưng là đại ca, lại còn đòi hợp tác làm ăn". Ngày ấy, Đại Cathay quyết định đề nghị hợp tác, để "chia phần" béo bở mà ba đại ca Huỳnh Tỳ, Ngô Văn Cái và Nguyễn Kế Thế (Ba Thế) đang nắm giữ.

  Đại Cathay và vợ.

  Đại Cathay và vợ.

  Dù chửi thế, nhưng với bản chất nham hiểm của một cáo già "nắm giang hồ Sài Gòn trong lòng bàn tay", Huỳnh Tỳ rốt cuộc đồng ý tổ chức bữa tiệc "đề nghị kết hợp", mời Đại Cathay đến để "bàn công việc".

  Chẳng có "công việc" nào ở đây cả. "Tam anh" của giang hồ Sài Gòn đã "chơi bẩn", dụ Trần Đại "đơn đao phó hội" để bất ngờ "úp sọt".

  Vừa lót tót lên cầu thang, giơ tay bắt tay Ba Thế, Đại Cathay đã bất ngờ ăn cú song phi mạnh như vũ bão vào giữa ngực, lộn cổ xuống lầu. Ngay lập tức, bốn tay đàn em phục kích sẵn rút dao xả tới tấp, quyết lấy mạng gã giang hồ "tuổi nhỏ nhưng gan lớn" này. Đại Cathay kịp chụp được cái ghế gỗ của bà bán thuốc lá trước cửa nhà hàng, vừa đỡ vừa tìm đường thoát thân, cả mình mẩy ướt đẫm máu tươi, suýt mất mạng.

  Một người vừa được chữa khỏi Covid-19, ra máy bay về đến nhà lại dương tính
  3 tài xế xe ôm mất mạng và nụ cười gây phẫn nộ của kẻ thủ ác trước phiên tòa
  Thanh niên số nhọ, phóng xe rơi cả bánh trước nhưng biểu cảm khiến cư dân mạng không nhịn được cười

  Nhưng khi các vết thương còn chưa kịp kéo da non, Đại Cathay đã ra lệnh cho hàng trăm đàn em của mình "án binh bất động", để một mình gã xách dao đi tìm, rồi "thanh toán" lần lượt từng đứa một - những tay giang hồ đã tham gia vụ "bề hội đồng" mình.

  Một góc Sài Gòn những năm 1960.

  Một góc Sài Gòn những năm 1960.

  Cả Huỳnh Tỳ, Ngô Văn Cái lẫn Ba Thế cùng hai gã đàn em đều lần lượt bị chém suýt toi mạng dưới những đòn võ đầy chất sát thương và đậm chất cao thủ của Đại Cathay. Quá khiếp sợ trước võ nghệ và độ máu lạnh của "thằng nhóc đánh giày ngày nào", ba giang hồ đầu sỏ của Sài Gòn đánh phải nhờ Tám Lâu - đại ca của Đại Cathay, đứng ra tổ chức cho cả ba xin lỗi và chịu thần phục trước Trần Đại. "Tứ đại thiên vương" của Sài Gòn - Chợ Lớn được xác lập từ ngày ấy, với Đại Cathay đứng đầu.

  Song, đấy không phải là thành tích lẫy lừng nhất về mặt võ nghệ của Đại Cathay, mà để bước lên được ngôi "đại ca của các đại ca" trong giới giang hồ Sài Gòn, phải nói đến bản lĩnh khiến Tín Mã Nàm phải khiếp sợ của Đại Cathay.

  Tín Mã Nàm là ai? Là đầu lĩnh của tất cả các đầu lĩnh gốc Hoa vùng Chợ Lớn. Năm 17 tuổi, Tín Mã Nàm (Con Ngựa Điên, tên thật là Trần Hà Tư) đã tùng hạ đo ván nhà vô địch võ thuật Ma Cao, sau đó hạ gục luôn ông thầy dạy võ của mình. Võ nghệ siêu quần, bản lĩnh cái thế, song rốt cuộc Tín Mã Nàm phải "chịu phép" trước Đại Cathay.

  Chùn tay duy nhất trước... nghệ sĩ cải lương

  Từ dấu hiệu nhỏ ở nhà vệ sinh mà phát hiện người yêu ngoại tình, nam thanh niên có cách giải quyết cực cao thượng nhưng cái kết mới đau lòng làm sao
  Dân mạng xôn xao với hình ảnh làm đồ ăn bẩn ở quán nem nướng nổi tiếng phố cổ: Nhặt đồ thừa khách trước cho khách sau ăn. cốc nhựa dùng rồi rửa lại đem bán tiếp?
  Dựng rạp đám cưới, hai bố con chú rể bị điện giật tử vong

  Một buổi trưa Chủ Nhật năm 1964, trên đường Sương Nguyệt Ánh, cửa sau của rạp hát Olympic, Đại Cathay cùng đám đàn em chờ sẵn để "chờ lấy mạng" đối thủ. "Đối thủ" của Đại Cathay ngày ấy, hóa ra là một kép hát cải lương - nghệ sỹ Hùng Cường.

   Rạp hát Olympic - nơi xảy ra cuộc đụng độ.

  Rạp hát Olympic - nơi xảy ra cuộc đụng độ.

  Tuy là một nghệ sỹ cải lương, nhưng Hùng Cường vốn là một tay đấm quyền Anh cừ khôi, một võ sỹ có tiếng, từng thọ giáo môn võ Bình Định của một thầy dạy võ nổi tiếng ở Quy Nhơn. Khi về Sài Gòn, Hùng Cường rước hẳn ông thầy về đây dạy thêm võ cho mình cả năm trời. Với năng khiến bẩm sinh, nghệ sỹ này nhanh chóng thăng lên đến đai đen. Không chỉ thế, nhờ luyện rất nhiều môn võ Đông Tây kim cổ, và Hùng Cường không những giỏi võ, mà còn có sức khỏe hơn người.

  Đám đàn em của Đại Cathay thấy Hùng Cường xuất hiện, thì đồng loạt tính nhào lên đánh hội đồng, song đại ca giang hồ Sài Gòn giang tay gạt lại. Một mình Đại Cathay tiến qua đường, đến trước mặt Hùng Cường, trên tay là "đồ chơi" có thể lấy mạng đối phương ngay tức khắc. Hai người đứng cách nhau 2 mét, trên tay cầm vũ khí.

  Những đồng nghiệp của Hùng Cường trong đoàn cải lương Kim Chung đứng tim, chờ cái kết đẫm máu. Đám đàn em của Đại Cathay căng mình sẵn sàng chờ lên chủ tướng nhao lên tiếp ứng.

  Hùng Cường.

  Hùng Cường.

  Bốn mắt nhìn nhau không chớp một hồi, Đại Cathay bỗng nhiên cười niềm nở, đưa tay ra bắt tay Hùng Cường. Hùng Cường cũng mỉm cười bắt tay Đại Cathay. Sau đó cả hai đứng nói chuyện một lúc.

  Mắc bệnh hiểm, thai phụ vừa mất con nay nguy kịch tính mạng
  Cái kết “khó tưởng tượng nổi“ của trận đụng độ đứng tim với trùm giang hồ tuyệt đối Sài Gòn
  Đằng sau câu chuyện rắn hổ mang chúa ᴄắɴ người: Con kêu chạy, ba cố ʙắᴛ bán lấy tiền học cho con

  Đại Cathay nhỏ nhẹ: "Anh đúng là anh hùng, tụi tui kiếm anh để coi thử bản lãnh ra sao, nhưng anh không sợ hãi bỏ chạy mà ngược lại còn dũng cảm một mình ra gặp tụi tui. Người quen cả, thôi hôm nào tui sẽ ghé mời anh ra nhà hàng nhậu".

  Đấy là lần duy nhất giang hồ Sài Gòn thấy Đại Cathay "chùn tay" trước một đối thủ. Người ta bảo, về võ nghệ, chưa chắc Hùng Cường đã ăn được Đại Cathay, thậm chí còn có thể phải trả cái giá rất đắt khi dám đơn thân đối đầu với ông trùm giang hồ này, nhất là sát cánh Đại Cathay là hàng chục đàn em võ nghệ thượng thừa, sát khí đằng đằng.

  Song nghệ sỹ cải lương ấy đã không chọn cách rút lui, hoặc gọi cảnh sát, mà chọn cách một quyết định khiến đến Đại Cathay cũng phải bất ngờ và nể phục, còn những người vốn đã nể phục võ sỹ này, lại càng nể phục hơn.

  create

  Ngô Trà / phapluatbandoc.giadinh.net.vn

  Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/cai-ket-kho-tuong-tuong-noi-cua-tran-dung-do-dung-tim-voi-trum-giang-ho-tuyet-doi-sai-gon-221522