Bác sĩ mặc đồ bảo hộ, khẩn trương chuyển phi công Anh nhiễm Covid-19 số 91 về Bệnh viện Chợ Rẫy giữa trời mưa

  Chiều 22/6 giữa cơn mưa nặng hạt, các bác sĩ trong trang phục bảo hộ kỹ lưỡng khẩn trương đưa bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 91 từ Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới TP.HCM sang BV Chợ Rẫy.

  Khoảng 18h cùng ngày, chiếc xe chở bệnh nhân số 91 từ BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã về đến BV Chợ Rẫy.

  Như vậy nam phi công người Anh đã kết thúc 65 ngày điều trị tích cực tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, với 6 lần xét nghiệm gần nhất có kết quả âm tính với Covid-19.

  Chiếc xe cấp cứu sang BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đón phi công Anh sang BV Chợ Rẫy tiếp tục điều trị.

  Chiếc xe cấp cứu sang BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đón phi công Anh sang BV Chợ Rẫy tiếp tục điều trị.

  Trước đó trong cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng tại chống dịch COVID-19 chiều ngày 21/5, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết kết quả nuôi cấy virus của bệnh nhân số 91 tại Viện Pasteur TP.HCM không phát triển, cho thấy bệnh nhân đã được điều trị khỏi Covid-19 và không có khả năng tái nhiễm của virus SARS-CoV-2.

  BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, nơi bệnh nhân có hơn 60 ngày điều trị từ lúc phát hiện nhiễm Covid-19.

  BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, nơi bệnh nhân có hơn 60 ngày điều trị từ lúc phát hiện nhiễm Covid-19.

  Từ dấu hiệu nhỏ ở nhà vệ sinh mà phát hiện người yêu ngoại tình, nam thanh niên có cách giải quyết cực cao thượng nhưng cái kết mới đau lòng làm sao
  Dân mạng xôn xao với hình ảnh làm đồ ăn bẩn ở quán nem nướng nổi tiếng phố cổ: Nhặt đồ thừa khách trước cho khách sau ăn. cốc nhựa dùng rồi rửa lại đem bán tiếp?
  Dựng rạp đám cưới, hai bố con chú rể bị điện giật tử vong

  Việc chuyển bệnh nhân sang BV Chợ Rẫy là để tiếp tục điều trị hồi sức tích cực, điều trị bệnh lý nền, kiểm soát nhiễm khuẩn. Trường hợp này vẫn sẽ tiếp tục được hội chẩn trực tuyến liên tục, nắm chặt diễn biến của người bệnh để tiến tới ghép phổi khi đủ điều kiện.

  Ngoài phương án ghép phổi, đã có một phương án khác được tính đến là chuyển bệnh nhân về Anh vì hiện bệnh nhân đã khỏi Covid-19.

  Xe đi đón bệnh nhân giữa trời mưa.

  Xe đi đón bệnh nhân giữa trời mưa.

  Tuy nhiên hiện bệnh nhân còn hôn mê và phải chạy ECMO (thiết bị tim phổi nhân tạo) nên phải chờ bệnh nhân tỉnh, hồi phục mới đưa ra phương án phù hợp.

  Mắc bệnh hiểm, thai phụ vừa mất con nay nguy kịch tính mạng
  Cái kết “khó tưởng tượng nổi“ của trận đụng độ đứng tim với trùm giang hồ tuyệt đối Sài Gòn
  Đằng sau câu chuyện rắn hổ mang chúa ᴄắɴ người: Con kêu chạy, ba cố ʙắᴛ bán lấy tiền học cho con

  Đến ngày 22/5, bệnh nhân phi công người Anh đã có 47 ngày chạy ECMO. Toàn bộ chi phí điều trị hiện tại của bệnh nhân đều do BV ứng trước.

  create

  HOÀNG LÊ / Nhịp sống việt

  Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/bac-si-mac-do-bao-ho-khan-truong-chuyen-phi-cong-anh-nhiem-covid-19-so-91-ve-benh-vien-cho-ray-giua-troi-mua-222020225175228967.htm