2 công nhân quê Phú Thọ c hết thảm sau khi rơi từ tầng 5 công trình xuống đất

  Vụ tai n ạn lao động xảy ra vào khoảng hơn 14h tại công trình xây dựng số 34, ngõ 79 đường Dương Quảng Hàm (tức ngõ 3, đường Nguyễn Văn Huyên, phường Quan Hoa, Cầu Giấy). Hậu quả khiến 2 người t ử vong tại chỗ.

  Chiều tối 6/11, chia sẻ với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Văn Thứ (65 tuổi), người dân sống trong khu vực cho biết, vào thời điểm trên, nhiều người dân đã bất ngờ nghe được một tiếng động rất mạnh tại con ngõ số 3, đường Nguyễn Văn Huyên.

  Ngay sau đó, một số tiếng hét thất thanh xuất phát từ khu vực nhà số 34 trong con ngõ này.

  Hiện trường vụ tai n ạn lao động được người dân phủ cát trên bề mặt bê tông.

  Hiện trường vụ tai n ạn lao động được người dân phủ cát trên bề mặt bê tông.

  Theo ông Thứ, trong quá trình xây dựng trên tầng 5 của tòa nhà này, hai nam thanh niên đã rơi xuống khuôn viên sân của nhà tiếp giáp có địa chỉ là 34A-H. 

  Khi n ạn nhân rơi xuống mặt đất, người dân khu vực đã đưa nhanh ra đầu ngõ, mặt đường Nguyễn Văn Huyên để đưa đi cấp cứu, nhưng đã không kịp. Một thanh niên thì t ử vong tại chỗ, còn thanh niên kia thì đưa ra được đến mặt đường lớn thì cũng t ử vong

  “Tú ông“ cầm đầu đường dây bán dâm nghìn USD từng tiết lộ có quý ông mời đi uống cà phê với giá 5.000 USD
  Cảnh sát TP.HCM phá đường dây bán dâm toàn người mẫu, hoa hậu nổi tiếng giá 30.000 USD
  Từ ngày 5/8, CSGT sẽ được trang bị súng ngắn, súng trường, súng tiểu liên

  "Tôi chứng kiến hai công nhân lao động trẻ tuổi này không hề được trang bị bảo hộ lao động cơ bản như đai an toàn, mũ, đồng phục, gang tay… chỉ có vỏn bẹn đôi giày cao su màu vàng", ông Thứ cho hay.

  Nóc công trình 5 tầng, nơi hai n ạn nhân xấu số rơi xuống đất, t ử vong.

  Nóc công trình 5 tầng, nơi hai n ạn nhân xấu số rơi xuống đất, t ử vong.

  Ông Thứ chia sẻ thêm, 2 nam thanh niên này cùng quê ở Phú Thọ, còn rất trẻ tuổi. Một thanh niên thì sinh năm 1994, còn nam thanh niên kia cũng cùng độ tuổi. Hai người này là nhân sự của đơn vị tư nhân thầu xây dựng.

  Người dân cung cấp hình ảnh cho PV.

  Người dân cung cấp hình ảnh cho PV.

  Cô dâu 63 tuổi bất ngờ tố chồng trẻ ‘ong bướm đong đưa‘ cô gái khác bên ngoài
  Phát hiện tài xế xe ôtô dùng thẻ phóng viên giả xin bỏ qua lỗi vi phạm
  Đặt một chậu nước trong phòng điều hòa, nhà nào cũng làm nhưng ai ngờ sai bét

  "Nhà số 34 là công trình xây dựng của người dân, do một nhà thầu tư nhân chịu trách nhiệm xây dựng. Tôi cũng không rõ đây là nhà thầu nào bởi vì ở cửa công trình đó không hề gắn biển thông tin công trình. Còn về hai n ạn nhân xấu số kia thì tôi biết mặt, vì thường xuyên đi lại chạm mặt nhau. Một trong hai thanh niên này đã có vợ, ngay khi nhận được thông tin thì một người phụ nữ mang bầu đã đến bên cạnh t hi thể chồng", ông Thứ xót xa.

  Hình ảnh n ạn nhân xấu số được người dân ghi lại.

  Hình ảnh n ạn nhân xấu số được người dân ghi lại.

  Theo người dân trong khu vực, sự việc xảy ra rất bất ngờ. Đây là lần đầu tiên sự việc đau lòng xảy ra tại khu ngõ nên những người chứng kiến đều không khỏi xót xa, đau lòng.

  Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xử lý vụ tai n ạn lao động.

  Tối cùng ngày, trao đổi nhanh qua điện thoại, đại diện lãnh đạo UBND phường Quan Hoa cho biết: "Liên quan đến vụ việc, phường sẽ thông tin lại sau".

  create

  Bảo Loan / giadinh.net.vn