Lợi dụng dịch virus corona tăng giá khẩu trang gấp 6, tiệm t.huốc tây bị b.ắt quả tang và p.hạt 10 tỷ đồng

  Lợi dụng dịch bệnh bùng phát để kiếm chát, một tiệm th.uốc tây đã bị nghiệp quật không trượt phát nào.

  Việc WHO công bố tình trạng khẩn cấp với dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra khiến cho mặt hàng khẩu trang khan hiếm. Người dân đổ đến các siêu thị, tiệm t.huốc để mua mặt hàng này vô tình khiến cho những chủ các cơ sở lợi dụng lên giá để kiếm chát.

  Cảnh chen lấn mua khẩu trang ở Hà Nội

  Cảnh chen lấn mua khẩu trang ở Hà Nội

  Tại Trung Quốc, một tiệm t.huốc ở Bắc Kinh thậm chí đã lên giá gấp 6 lần bình thường để bán cho khách. Trong khi cả nước này đang nỗ lực để chiến đấu đẩy lùi virus corona thì chủ cơ sở t.huốc tây không ngại tăng cơ hội bỏ tiền túi với mức giá khẩu trang bị độn lên kỉ lục.

  Cụ thể, Đài truyền hình quốc gia Trung Quốc cho biết một hiệu t.huốc nằm trong hệ thống công ty dược phẩm Tề Dân Khang Thái ở Bắc Kinh đã bán loại khẩu trang 3M mẫu 8511 với giá gần 850 NDT tệ, tương tương 3 triệu VNĐ, trong khi đó giá thị trường chỉ tầm 500.000 VNĐ.

  Tiệm th.uốc tây ở Trung Quốc bị phạt 10 tỷ đồng vì tăng giá khẩu trang 

  Tiệm th.uốc tây ở Trung Quốc bị phạt 10 tỷ đồng vì tăng giá khẩu trang 

  Ngay lập tức, hiệu t.huốc này đã bị kiểm tra hành chính và bắt quả tang việc bán khẩu trang với giá chặt chém. Sau khi tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng đã thông báo hiệu t.huốc này sẽ bị phạt hành chính số tiền 3 triệu NDT (tương đương hơn 10 tỷ VNĐ) vì đã lợi dụng bán khẩu trang với giá cắt cổ nhằm trục lợi trong thời kì gia tăng nhu cầu về vật tư thiết kế chống virus corona.

  Mắc bệnh hiểm, thai phụ vừa mất con nay nguy kịch tính mạng
  Cái kết “khó tưởng tượng nổi“ của trận đụng độ đứng tim với trùm giang hồ tuyệt đối Sài Gòn
  Đằng sau câu chuyện rắn hổ mang chúa ᴄắɴ người: Con kêu chạy, ba cố ʙắᴛ bán lấy tiền học cho con

  Không chỉ tại Trung Quốc, theo ghi nhận nhiều cơ sở bán khẩu trang tại nước ta hiện cũng đang lợi dụng dịch bệnh để tăng giá vô tội vạ. Theo phản ánh, nhiều cơ sở tăng giá một hộp khẩu trang y tế từ 50.000 VNĐ lên trên 100.000 VNĐ, thậm chí có chia sẻ trên MXH còn cho biết tại sân khâu một chiếc khẩu trang được bán với giá 35.000 VNĐ.

  Link: http://gioitre.baodatviet.vn/loi-dung-dich-virus-corona-tang-gia-khau-trang-gap-6-tiem-thuoc-tay-bi-bat-qua-tang-va-phat-10-ty-dong-1752021.html

  create

  Trọng Hiếu / baodatviet.vn