Văn phòng Chủ tịch nước phản hồi vụ ‘m a t úy đêm tân hôn’

  Bảy bị cáo trong vụ á n đều khiếu nại, kêu oan vì cho rằng bị t ruy t ố về tội tổ chức sử dụng trái phép chất m a tú y là không đúng.

  Ngày 5-11, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM từ Văn phòng Chủ tịch nước cho hay ông Đào Việt Trung (Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước) đã có văn bản gửi viện trưởng VKSND và chánh án TAND tỉnh Thái Bình về đơn kêu oan của bảy người đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Bình.

  Theo đó, Văn phòng Chủ tịch nước đã nhận được đơn của bảy bị cáo Phạm Khánh Linh, Nguyễn Đức Anh, Nguyễn Hải Nam, Lê Trung Hiếu, Lê Xuân Đạt, Trần Ngọc Trung, Trần Bảo Trung, Khiếu Ngọc Sơn và Nguyễn Thu Hà do Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Bình chuyển đến.

  Văn bản của Văn phòng Chủ tịch nước nêu các bị cáo đều khiếu nại, kêu oan vì cho rằng bị truy t ố về tội tổ chức sử dụng trái phép chất m a t úy là không đúng. Các bị cáo đề nghị điều tra lại toàn bộ vụ án một cách khách quan, làm rõ bản chất vụ án theo đúng pháp luật.

  Văn phòng Chủ tịch nước yêu cầu viện trưởng VKSND và chánh án TAND tỉnh Thái Bình xem xét, giải quyết đúng quy định và thông báo cho Văn phòng Chủ tịch nước kết quả giải quyết.

  Vợ chồng hai bị cáo Linh, Anh. (Ảnh do gia đình cung cấp)

  Vợ chồng hai bị cáo Linh, Anh. (Ảnh do gia đình cung cấp)

  Những thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020
  Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vắc xin Covid-19
  Nhiều người xét nghiệm lần ba mới phát hiện nhiễm nCoV

  Trước đó VKSND tỉnh Thái Bình đã truy t ố ra TAND cùng cấp để xét x ử đối với các bị cáo nói trên về tội tổ chức sử dụng trái phép chất m a t úy, theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 255 BLHS. Dự kiến vụ án sẽ được đưa ra xét x ử vào ngày 8-11 tới đây.

  Theo cáo trạng, sau tiệc cưới của mình, vợ chồng Anh, Linh (sinh viên năm cuối một trường đại học) đã đưa tiền cho bạn là Nam đi mua m a t úy loại viên nén MDMA.

  Sau đó, lực lượng công an ập vào phòng 706 khách sạn KL Thái Bình bắt giữ sáu người đang tổ chức sử dụng m a t úy. Tuy nhiên, thời điểm đó vợ chồng Anh, Linh không có mặt tại hiện trường.

  Cáo trạng cũng nêu việc Linh ban đầu khai nhận hành vi nhưng sau đó thay đổi lời khai. Cụ thể, Linh cho rằng mình đã bảo chồng (Anh) đưa cho Nam 6 triệu đồng để các bạn thanh toán tiền phòng, tiền taxi, tiền ăn uống. Linh nói không phát động và không biết việc các bạn mua m a t úy sử dụng.

  Diễn viên Nguyễn Trọng Hưng bị ‘đào mộ‘ thời còn gầy yếu, bê chậu cây không nổi, bị bạn gái thẳng tát ‘bốp‘ ngay giữa đường
  Lái xe, phụ xe khách ở Phú Thọ đánh đập, cướp tài sản của hành khách
  Cả nhà đi cách ly, hàng xóm bảo nhau giúp gặt lúa, phơi thóc

  Tuy nhiên, cáo trạng vẫn cho rằng căn cứ vào lời khai của những người liên quan và vật chứng của vụ án thì Linh đã có hành vi khởi xướng, cùng chồng là Anh đưa tiền để mua 20 viên m a t úy cho các bị cáo khác sử dụng.

  Trong khi đó, vợ chồng Linh, Anh kêu oan vì cho rằng đưa tiền cho Nam là để Nam thay Linh trả tiền ăn uống, khách sạn, taxi cho các bạn, chứ không phải để mua m a t úy như kết luận của cơ quan t ố tụng.

  Khi lực lượng công an vào khách sạn bắt quả tang việc sử dụng m a t úy, vợ chồng Linh, Anh không có mặt tại hiện trường. Kết quả xét nghiệm, hai bị cáo này cũng âm tính với m a t úy.

  Lời khai của Linh hoàn toàn mâu thuẫn với lời khai của những người khác nhưng cơ quan điều tra không điều tra làm rõ, không cho Linh đối chất. Ngoài các lời khai của các bạn của Linh, không hề có chứng cứ vật chất nào khác chứng minh Linh là người tổ chức cho cả nhóm sử dụng m a t úy.

  create

  NGUYỄN ĐỨC / plo.vn

  тử нìин cô gái cuồng yêu, bơm xyanua vào trà sữa để đầυ độc

  тử нìин cô gái cuồng yêu, bơm xyanua vào trà sữa để đầυ độc

  timer17/07/2020

  Tại phiên tòa xét xử công khai này, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt тử нìин đối với bị cáo Lại Thị Kiều Trang, do gây án thuộc trường hợp “Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người”

  Người anh rể khai nhận đã đi nhà nghỉ với em họ 5 lần, không ngờ người tình lại muốn hạ độc vợ mình bằng trà sữa sau khi chấm dứt quan hệ

  Người anh rể khai nhận đã đi nhà nghỉ với em họ 5 lần, không ngờ người tình lại muốn hạ độc vợ mình bằng trà sữa sau khi chấm dứt quan hệ

  timer17/07/2020

  Trong phiên xét xử sáng nay, Q. (người anh rể có mối quan hệ ngoài luồng với Trang) lần đầu lên tiếng về vụ việc. Khai trước tòa, Q. nói anh ta đã đi nhà nghỉ 5 lần với bị cáo Lại Thị Kiều Trang ở tỉnh Thái Bình và Nam Định. Bản thân người này rất bất ngờ với việc làm của Trang.

  Từ ngày 5/8, CSGT sẽ được trang bị súng ngắn, súng trường, súng tiểu liên

  Từ ngày 5/8, CSGT sẽ được trang bị súng ngắn, súng trường, súng tiểu liên

  timer13/07/2020

  Lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) sẽ được trang bị vũ khí, công cụ hỗ trợ gồm: Súng ngắn, súng trường, súng tiểu liên, súng bắn đạn cao su, súng bắn đạn hơi cay, bình xịt hơi cay, dùi cui điện, áo giáp, khoá số 8.

  Tịch thu phương tiện vĩnh viễn khi vi phạm các lỗi sau tại Nghị định 100

  Tịch thu phương tiện vĩnh viễn khi vi phạm các lỗi sau tại Nghị định 100

  timer04/07/2020

  Các tổ chức, cá nhân mắc các vi phạm giao thông đường bộ sau đây sẽ bị tịch thu phương tiện sung vào ngân sách nhà nước.