Kẻ cầm đầu băng t.ín d.ụng đen t.r.a t.ấ.n người như thời trung cổ bình thản, cười nói tại t.òa

  Được xác định là kẻ cầm đầu băng nhóm t.ín d.ụng đen lớn nhất nước, t..ra t.ấ.n người như thời trung cổ, Nguyễn Đức Thành đã không tỏ ra ăn năn mà luôn tỏ vẻ mặt bình thản, nói cười trong phiên t.òa

  Loading...

  Chiều ngày 18-2, TAND tỉnh Thanh Hóa đã kết thúc phiên xét xử băng nhóm t.ín dụ.ng đen lớn nhất nước có "chân rết" ở tất cả 63 tỉnh, thành trong cả nước và tuyên p.hạt 21 bị c.áo tổng cộng 99 năm 3 thá.ng t.ù giam.

  Đây là vụ á.n phức tạp, có nhiều bị c.áo và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan nên chiều ngày 18-2, các thẩm phá.n TAND tỉnh Thanh Hóa đã phải thay nhau đọc bản tuyên á.n liên tục trong 3 giờ đồng hồ mới xong.

  Nguyễn Đức Thành (thứ 2 từ phải sang) - đối tượng cầm đầu đường dây t.ín dụ.ng đen lớn nhất nước, luôn tỏ vẻ mặt bình thản, thậm chí nhiều lúc còn nói cười trước bục khai báo

  Được xác định là kẻ cầm đầu, Nguyễn Đức Thành (SN 1988, ngụ phường Cầu Kho, quận 1, TP HCM) luôn tỏ ra bình thản trong thời gian diễn ra phiên t.òa. Đứng trước bục khai báo, Thành vẫn nói cười vui vẻ với các bị c.áo khác, thậm chí còn quay xuống phía dưới cười với người thân.

  Không chỉ có Thành, các bị c.áo khác là đàn em của Thành cũng không có thái độ thành khẩn, tỏ ra ăn năn trước những việc làm mà mình đã gây ra.

  Trước đó, tại phiên xử ngày 13-1, sau khi có thông báo hoãn xét xử, Nguyễn Đức Thành trong lúc đi ra xe để trở lại nhà giam cũng tỏ thái độ, dặn dò người thân của "đàn em" cứ yên tâm, Thành đã lo chu đáo.

  Tại phiên xét xử này, ngoài bị tuyên p.hạt 10 năm 6 thá.ng t.ù giam, HĐXX TAND tỉnh Thanh Hóa còn buộc bị c.áo Nguyễn Đức Thành nộp lại tổng số tiền hơn 33 tỉ đồng để sung quỹ nhà nước và trả lại hơn 3,8 tỉ đồng tiền thu lời bất chính cho 49 người vay.

  Do có 21 bị c.áo và 89 người có quyền và nghĩa vụ liên quan nên tại buổi tuyên á.n ngày 18-2, thẩm phá.n đã phải đọc bản tuyên an tới 3 giờ đồng hồ mới xong

  Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 11-2, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ á.n hình sự đối với bị c.áo Nguyễn Đức Thành và đồng phạm về các tội danh "Cố ý gây thương tích"; "Giữ người trái pháp luật" và "Cho vay l.ãi nặng trong giao dịch dân sự". Đây là vụ á.n đã được đưa ra xét xử 2 lần trước đó (ngày 25-11-2019 và ngày 13-1) nhưng đã bị hoãn.

  Theo c.áo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, khoảng thá.ng 7-2017, Nguyễn Cao Thắng và Nguyễn Đức Thành cùng nhau góp vốn làm ăn chung dưới hình thức cho vay l.ãi, lấy tên Công ty Tài chính Nam Long (nhưng không đăng ký kinh doanh với cơ quan chức năng), đặt trụ sở chính tại Quận 1, TP HCM, do Nguyễn Đức Thành làm giám đốc.

  Quá trình hoạt động từ cuối năm 2017 đến thá.ng 6-2018, Nguyễn Đức Thành và các đồng phạm (gồm quản lý 6 miền và quản lý 24 khu vực) đã cho 95 khách hàng trên cả nước vay tổng số tiền 32,6 tỉ đồng với l.ãi suất cho vay từ 182,5% đến 365%/1 năm, thu lời bất chính tổng số tiền trên 8,6 tỉ đồng.

  Ngoài ra, Nguyễn Đức Thành và đồng phạm còn liên quan đến hành vi "Cố ý gây thương tích" và "Giữ người trái pháp luật". Cụ thể, ngày 6-7-2018, Nguyễn Văn Minh là nhân viên thu nợ của Công ty Tài chính Nam Long lấy xe máy của chi nhá.nh công ty (khu vực 21; đóng tại tỉnh Bắc Cạn) đi đòi nợ được 16,5 triệu đồng sau đó bỏ trốn, nhóm của Thành đã tìm và bắt được Minh rồi đá.nh đập, t.r.a t.ấ.n như thời trung cổ cho tới c.h.ê'.t.

  Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/ke-cam-dau-bang-tin-dung-den-tra-tan-nguoi-nhu-thoi-trung-co-binh-than-cuoi-noi-tai-toa-20200219102256083.htm

  create

  Tin-ảnh: Tuấn Minh / nld.com.vn

  Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/ke-cam-dau-bang-tin-dung-den-tra-tan-nguoi-nhu-thoi-trung-co-binh-than-cuoi-noi-tai-toa-20200219102256083.htm

  Loading...
  Loading...