Đi nhà nghỉ với người yêu, sẽ bị xử lý thế nào khi công an b.ắt?

  Nếu 2 người vào nhà nghỉ mà công an kiểm tra, sẽ phải chứng minh không phai ban dam, cần lưu ý những điều dưới đây.

  Loading...

  Thông tư 33/2010/TT-BCA quy định cơ quan công an có thẩm quyền trong quá trình quản lý phải thực hiện “kiểm tra người và phương tiện tại địa điểm kinh doanh liên quan đến hoạt động của cơ sở khi có dấu hiệu vi ph ạm pháp luật”.

  Khi bị Công an có thẩm quyền kiểm tra, sẽ xảy ra các trường hợp như sau:

  a) Nếu bạn gái của bạn dưới 13 tuổi thì theo quy định tại khoản 4 Điều 112 Bộ luật hình sự: “Mọi trường hợp gc với trẻ em chưa đủ 13 tuổi là phạm tội hiep dam trẻ em và người phạm tội bị phạt t ù từ mười hai năm đến hai mươi năm, t ù ch ung thân hoặc hình”.

  Như vậy trong trường hợp này, dù hai bạn có thuận tình thì bạn vẫn có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về tội hiep dam trẻ em.

  b) Nếu bạn gái bạn từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi thì theo quy định tại Điều 115 BLHS, bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “gc với trẻ em” với khung hình phạt t ù từ 1 năm đến 15 năm.

  Tại khoản 1 và 2 Điều 3 Pháp lệnh phòng chống mại dâm 2003 có giải thích hành vi mua bán dâm như sau:

  1. Bán dam là hành vi giao cau của một người với người khác để được trả tiền hoặc lợi ích vật chất khác.

  2. Mua dam là hành vi của người dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác trả cho người bán dam để được giao cau

  Như vậy, yếu t ố “dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác” trả cho người bán dam để được giao cau là cơ sở để xác định việc mua, bán dam.

  Nếu bạn gái bạn không thuộc độ tuổi nêu trong hai trường hợp trên nhưng việc 2 người với nhau vẫn có thể bị tình nghi là mua bán dam nếu không chứng minh được là có sự tự nguyện của hai bên.

  Khi bị công an bắt, bạn phải chứng minh với Công an rằng người đó là người yêu của bạn bằng cách:
  – Cho biết họ tên
  – Ngày sinh, quê quán
  – Nơi ở
  – Nghề nghiệp…

  Trong thực tế thì khi bị kiểm tra phòng, Công an sẽ yêu cầu xuất trình giấy tờ t ùy thân, CMND, giấy phép lái xe... Nếu không có thì có thể bị mời về đồn làm việc...

  Nếu có đầy đủ giấy tờ tuỳ thân sẽ tiến hành kiểm chứng chéo về thông tin cá nhân của người kia, nếu cả hai trả lời khớp với nhau thì được thả, còn trả lời không đúng thì có thể bị mời về đồn làm việc tiếp.

  create

  PV / giadinhvietnam.com

  Loading...
  Loading...