Ăn hỏi chưa đầy 2 tiếng đồng hồ cô dâu đã lập tức mang trả trầu cau vì 1 câu nói

  'Hôm qua hai nhà tổ chức ăn hỏi cho tụi em. Tuy bố mẹ em đã nói không cần thủ tục rườm rà nhưng nhà H. vẫn dẫn 11 tráp lễ tới ăn hỏi...', cô gái tâm sự.

  Loading...

  Ăn hỏi , cưới xin là chuyện trọng đại đối với mỗi người con gái bởi chẳng có gì hạnh phúc hơn khi tình yêu được đơm bông kết trái, đôi lứa về chung một nhà.

  Thế nhưng đến chính giờ phút thiêng liêng nhất ấy, tưởng như "ván đã đóng thuyền" thì vẫn có người kém may mắn đau đớn nhận ra, thật sự nửa kia không hề thuộc về mình mà đành phải nhắm mắt buông tay. Giống câu chuyện của một cô gái mới được chia sẻ dưới trên mạng xã hội dưới đây chẳng hạn.

  Cô dâu kém may mắn ấy tâm sự: "29 tuổi từng trải qua 2 mối tình, cũng hứa hẹn thề thốt đủ điều nhưng rồi chẳng đi được tới đâu. Sau chia tay, người đứng lại là em còn những gã kia cưới vợ ngay trong phút mốt. Có lẽ tại em kém duyên chứ em cũng chẳng thể trách được người ta điều gì.

  Bố mẹ đi xem bảo em cao số, họ kéo con gái đi khắp nơi cắt tiền duyên. Thậm chí còn thuê thầy làm cho mình em 1 canh lễ, mỗi lần như thế cũng mất vài chục triệu chứ không ít. Được cái các cụ nhà em có điều kiện, lại có mỗi mình em là con gái nên đầu tư không tiếc tay.

  Cũng không biết sau có phải do lễ lạp hay không mà sau em gặp H. chuyện tình cảm của hai đứa diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp vô cùng.

  Ảnh minh họa

  Nhà H. cách nhà em chỉ 5km, đúng mong đợi của mẹ em. Bà luôn ao ước gả con gái gần cho mẹ con không phải xa nhau, thông gia gần gũi. H. là kỹ sư xây dựng, nhiệt tình, tâm lý nên được lòng bố mẹ em lắm.

  Trong số những người em hẹn hò, H. là trẻ tuổi nhất song ngược lại lối suy nghĩ anh lại già dặn thấu đáo nhất. Thành thử dù H. kém em 3 tuổi nhưng ở bên H. em luôn có cảm giác an tâm, được che chở.

  Hai đứa hẹn hò qua lại được gần 1 năm thì quyết định đám cưới. Bố mẹ H. cũng tỏ ra quý mến, sốt sắng đón em về làm dâu.

  Hôm qua hai nhà tổ chức ăn hỏi cho tụi em. Tuy bố mẹ em đã nói không cần thủ tục rườm rà nhưng nhà H. vẫn dẫn 11 tráp lễ tới ăn hỏi. Anh bảo với em rằng, không muốn để em phải thiệt thòi, đời người chỉ đám cưới 1 lần nên muốn em được là cô dâu hạnh phúc nhất.

  Tất nhiên được chồng tương lai quan tâm như thế ai chẳng hãnh diện. Bố mẹ em cũng bảo em tốt số mới lấy được H., tuy kinh tế nhà anh không mạnh nhưng về phần con người thì quá ổn.

  Ăn hỏi xong, nhà trai về rồi, em dọn dẹp mới phát hiện H. để quên điện thoại ở nhà em vậy là em phóng xe mang cho anh tiện bàn với H. thêm 1 số việc.

  Tới nơi, mấy cô mấy thím nhà H. bảo với em là mẹ con anh ở trên tầng.

  Em vội chạy lên, ai ngờ vừa tới cửa thì em thì sững người nghe tiếng mẹ chồng tương lai rít giọng bên trong: 'Mẹ đã bảo rồi, nhà mình không có mà con cứ vẽ vời dẫn 11 lễ. Nguyên tiền ăn hỏi hôm nay đã gần 30 triệu rồi. Phải lo tiền cưới nữa, con cứ vung tay quá trán thế thì chết'.

  Giọng H. nhẹ nhàng đáp lại: 'Mẹ yên tâm, con đâu phải diện không biết suy nghĩ. Một khi con đã bỏ tiền ra là phải thu được lời về.

  Chẳng qua con đang bỏ con săn sắt, bắt con cá rô. Giờ mình chịu đầu tư 1 tí cho nhà cô ấy đẹp mặt, được lòng nhà họ rồi sau này về làm rể, con muốn gì chẳng được.

  Vợ con là con 1, bố mẹ cô ấy đất cát thiếu gì, cả cái siêu thị mini của nhà đó sau này chẳng cho con thì cho ai. Con tính cả rồi, nếu không còn lâu con chịu lấy gái già về làm vợ'.

  Tận tai nghe những lời nói đó của H. mà em chết đứng như bị sét đánh. Thì ra ở bên em là H. đã tính toán trước. 11 tráp lễ cùng tất cả những cái mà anh ta nói muốn cho em trở thành cô dâu hạnh phúc nhất cũng chỉ là 'thả mồi' để bắt con 'cá to'. Vậy mà em đã mù quáng tin rằng H. yêu em vô điều kiện.

  Ảnh minh họa

  Cay đắng tới cổ, em một mạch bước vào trong. Bất ngờ thấy em, mẹ con H. mặt tái nhợt. Nhìn thái độ của em, H. lắp bắp định giải thích xong em nói luôn: 'Không ngờ để lấy tôi anh lại phải tính toán suy nghĩ vất vả thế.

  Chỉ vì tiền mà anh phải nhắm mắt lấy vợ già thì thiệt thòi cho anh quá. Tiếc rằng tôi lại không phải dạng con gái bỏ tiền mua chồng. Lát nữa nhà tôi sẽ mang trả lễ, tôi với anh đến đây chấm hết'.

  Nói rồi em quay gót về luôn, H. đuổi theo van xin giải thích nhưng em bỏ ngoài tai. Bố mẹ em nghe chuyện cũng tán thành quyết định của con gái, một mạch mang lễ trả nhà H. Vậy là em lại quay về độc thân, lẽ nào em cao số thật hả các chị".

  Theo dõi câu chuyện của cô gái, ai cũng trách H. quá tính toán, không đáng mặt đàn ông nên việc cô quyết định hủy hôn là hoàn toàn có thể hiểu được. Bởi có lấy H. chưa chắc cô đã có hạnh phúc.

  Đồng thời, mọi người cũng động viên cô hãy tĩnh tâm lấy lại tinh thần, rồi nhất định cô sẽ tìm được hạnh phúc thật sự.

  http://ttvn.toquoc.vn/gia-dinh/an-hoi-chua-day-2-tieng-dong-ho-co-dau-da-lap-tuc-mang-tra-trau-cau-vi-cau-tha-con-san-sat-bat-con-ca-ro-moi-la-khon-me-a-222020220459732.htm

   

  create

  Hải Hương / ttvn.vn

  Loading...
  Những “cái nhất“ có thể bạn chưa biết về miền đất Tổ

  Những “cái nhất“ có thể bạn chưa biết về miền đất Tổ

  timer25/03/2020

  Phú Thọ - mảnh đất thiêng liêng cội nguồn của dân tộc Việt Nam với hàng ngàn năm lịch sử, nơi khởi nghiệp 18 đời vua Hùng, mảnh đất được coi là văn hiến và văn vật với nền văn minh nông nghiệp từ thuở bình minh dựng nước.

  Sống ở Sài Gòn, chẳng ai bận soi mói nhau, chỉ cần chơi được

  Sống ở Sài Gòn, chẳng ai bận soi mói nhau, chỉ cần chơi được

  timer14/03/2020

  Thế rồi tôi chợt buồn cười, ơ kìa, mình có phải dân Sài Gòn gốc đâu nhỉ! Sinh ra, lớn lên và trưởng thành, sống và làm việc ở ít nhất là 6 thành phố khác nhau và cho tới giờ thì đang sống ở đây, tôi chỉ thuộc nhóm người phổ biến nhất ở Sài Gòn.

  Cập nhật nhanh diện mạo mới nhất của Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn sau bước đầu trùng tu, những mảng tường bị vẽ b.ậy giờ đã biến mất

  Cập nhật nhanh diện mạo mới nhất của Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn sau bước đầu trùng tu, những mảng tường bị vẽ b.ậy giờ đã biến mất

  timer12/03/2020

  Mới đây nhất, cộng đồng mạng đang truyền tay nhau nhiều hình ảnh được cho là diện mạo mới của Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn sau khi đã gỡ bỏ một phần giàn giáo xung quanh.

  Clip “hot“ 8 năm trước: Cô gái tỏ tình trên cánh đồng và chân dung chàng trai bí ẩn cuối cùng cũng được giải đáp

  Clip “hot“ 8 năm trước: Cô gái tỏ tình trên cánh đồng và chân dung chàng trai bí ẩn cuối cùng cũng được giải đáp

  timer13/02/2020

  Cứ gần tới ngày 14/2 hàng năm, clip cô gái trẻ tỏ tình với bạn trai bên cánh đồng đều được dân mạng tìm rồi chia sẻ lại lên nhiều diễn đàn.

  Loading...