Vì sao Đại học Y Dược TP.HCM cho sinh viên đến trường giữa dịch Covid-19?

  Lãnh đạo trường này đưa ra lý giải vì sao cho sinh viên quay trở lại trường học, trong khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

  Loading...

  Ngày 9/3, khoảng 14.000 sinh viên Đại học Y Dược TP.HCM bắt đầu quay trở lại trường học tập, sau đợt nghỉ dài ngày phòng chống dịch bệnh Covid-19.

  Lãnh đạo Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, để học sinh quay lại trường, nhà trường chuẩn bị các điều kiện cần thiết, tốt nhất. Đồng thời, trường sẽ tăng cường các biện pháp phòng ngừa và sẵn sàng xử lý các tình huống phát sinh có thể xảy ra trong quá trình sinh viên quay lại học.

  Cũng theo lãnh đạo nhà trường, ngành y có nhiều môn học thực hành nên việc học online sẽ khó khăn. Trong tuần học đầu tiên, học sinh chỉ học tại trường, chưa bố trí đi lâm sàng tại các bệnh viện.

   

  Theo ghi nhận của PV, sinh viên tới trường được kiểm tra rất nghiêm ngặt từ ngoài cổng. Toàn bộ sinh viên vào trường bắt buộc phải có thẻ sinh viên.

  Tất cả sinh viên đều đeo khẩu trang trong ngày đầu đến trường.

  Lực lượng bảo vệ làm việc nghiêm ngặt từ cổng ra vào.

  Được biết, toàn bộ các khu vực phòng học, phòng thực hành, thư viện…tại trường đều được phun thuốc khử khuẩn theo đúng quy định.

  Tuy nhiên, số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam tăng lên 30 người khiến sinh viên có tâm lý lo ngại.

  "Nghỉ lâu quá cũng buồn, nhưng khi nhận thông báo đi học lại cũng khiến mình lo lắng vì hầu hết các trường đang nghỉ thì trường mình lại đến trường", sinh viên tên Phú cho biết.

  Ngày 9/3, TP.HCM xác định thêm 1 trường hợp là phi công chuyến bay VN0054 trú tại quận Phú Nhuận và 1 người nước ngoài đến cơ quan chức năng khai báo. Hai người này được cách ly tập trung và làm xét nghiệm.

  Như vậy, thành phố xác minh được 22 người từng có mặt trên chuyến bay VN0054 với ca nhiễm thứ 17. Trong đó, 20 người có xét nghiệm âm tính.

  create

  NHẬT LINH / vtc.vn

  Nguồn: https://vtc.vn/tin-tuc-su-kien/vi-sao-dai-hoc-y-duoc-tphcm-cho-sinh-vien-den-truong-giua-dich-covid-19-ar532293.html

  Loading...
  Loading...