Vào phòng chốt cửa rồi lăn ra ngủ, cô bé hơn 3 tuổi khiến bố phải vác thang, trèo lên mái nhà để vào trong

  Đúng là trẻ con, đôi khi ngây thơ nhưng... 'vô số tộ'.

  Câu chuyện hài hước về cô bé hờn dỗi này đang khiến dân mạng chú ý. Chẳng là cô bé giận phụ huynh rồi leo lên phòng bố để tránh mặt. Oái oăm thay, bé lại chốt cửa bên trong và... lăn ra giường ngủ lúc nào không hay.

  Hậu quả là ông bố phải sang mượn thang của nhà hàng xóm để trèo lên mái nhà. Người đàn ông hì hục suốt một tiếng đồng hồ để mở cửa phụ trong phòng.

  Trong khi bố cứ loay hoay mở cửa thì con gái lại yên chí say giấc nồng.

  Trong khi bố cứ loay hoay mở cửa thì con gái lại yên chí say giấc nồng.

  Tình huống dở khóc dở cười nhanh chóng trở thành chủ đề được nhiều phụ huynh quan tâm.

  'Nhìn cô bé ngủ dễ thương quá, chỉ bố mẹ là vất vả thôi. Lần sau, bác nên sắm cái chìa khóa dự phòng để bên ngoài thì hơn', thành viên An Thư bình luận.

  Những thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020
  Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vắc xin Covid-19
  Nhiều người xét nghiệm lần ba mới phát hiện nhiễm nCoV

  Nhiều người cho rằng bố mẹ nên căn dặn cô bé cẩn thận. 

  'Hôm nay là vào phòng ngủ quên nhưng ai biết ngày mai còn có rắc rối nào nữa. Đôi khi còn có tình huống nguy hiểm cho con, bố mẹ nên chú ý', một người nhắc nhở.

  Ông bố trong câu chuyện trên, anh Nguyễn Hữu Quyết (34 tuổi, kinh doanh tại Hà Nội), cho biết:

  'Chuyện mới xảy ra vào trưa hôm qua, lúc đó giận con nên mình đăng ảnh cho bớt căng thẳng. Cháu nhà mình mới 3,5 tuổi, dỗi vì bố mẹ không cho xem điện thoại. Cái khoá nhà mình thuộc dạng tay nắm, chỉ cần ấn cái chốt giữa sau đó đẩy cửa thì sẽ phòng sẽ bị khóa. 

  Diễn viên Nguyễn Trọng Hưng bị ‘đào mộ‘ thời còn gầy yếu, bê chậu cây không nổi, bị bạn gái thẳng tát ‘bốp‘ ngay giữa đường
  Lái xe, phụ xe khách ở Phú Thọ đánh đập, cướp tài sản của hành khách
  Cả nhà đi cách ly, hàng xóm bảo nhau giúp gặt lúa, phơi thóc

  Chìa khóa dự phòng thì bà xã cất hết bên trong, cửa phụ then cao cháu không thể tự mở được. Mình cũng tính gọi thợ đến phá nhưng nghĩ vẫn còn cách cố gắng tự mở nên mình làm thử. May mắn là được'. 

  Anh cũng cho rằng các ý kiến nói con hư hoặc dùng đòn roi để dạy dỗ là bất hợp lý.

  'Tình huống cũng là bất đắc dĩ thôi, trẻ con không biết, vô tình gây ra tình huống oái oăm. Buổi chiều cháu ngủ dậy, mình đã ngồi nói chuyện với con. Biết con gái sợ con chuột, mình nhắc bé: 'Nếu con đóng cửa phòng, con chuột bên trong, không ai cứu con thì làm thế nào?'. Bé cũng sợ, xem chừng không dám tái phạm nữa', anh nói.

  Ông bố chia sẻ luôn cố gắng thời gian nhiều dành cho con để hiểu và kịp thời điều chỉnh các hành vi không phù hợp hoặc gây nguy hiểm cho bé.

  Hai bố con anh Quyết.

  Hai bố con anh Quyết.

  create

  Duy Nam / Thế giới trẻ

  Nguồn: https://thegioitre.vn/con-gai-dang-doi-bo-me-thi-lan-ra-ngu-quen-mot-chi-tiet-khien-phu-huynh-phai-dau-dau-nho-hang-xom-86845.html