Em gái ‘thanh niên hiến giác mạc ở tuổi 22‘ được tuyển thẳng vào 3 trường ĐH, thủ khoa khối C Phú Yên với 28,5 điểm

  Nguyễn Võ Anh Tú là học sinh lớp 12 văn Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên). Tú thi tốt nghiệp THPT với tổng điểm ba môn là 28,5 điểm. Trong đó, môn ngữ văn 9,25 điểm, lịch sử 9,5 điểm và địa lý 9,75 điểm. Với số điểm này, Nguyễn Võ Anh Tú đạt thủ khoa khối C của tỉnh Phú Yên và vào top 25 thí sinh có điểm thi khối C cao nhất trong cả nước.

  Không dừng lại ở đó, nữ sinh này cũng vừa được ba trường Đại học liên tiếp thông báo tuyển thẳng dựa vào kết quả xét học bạ. Đó là Trường Đại học KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM), Trường ĐH Luật TP.HCM và Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

  Tú là em gái của anh Nguyễn Võ Anh Tuấn - người đã dũng cảm hiến 2 giác mạc của mình sau khi qua đời hồi tháng 5/2020 (Ảnh Dân trí)

  Tú là em gái của anh Nguyễn Võ Anh Tuấn - người đã dũng cảm hiến 2 giác mạc của mình sau khi qua đời hồi tháng 5/2020 (Ảnh Dân trí)

  Nguyễn Võ Anh Tú là em gái của anh Nguyễn Võ Anh Tuấn, vừa qua đời ở tuổi 22 hồi tháng 5/2020 và đã hiến giác mạc, đem lại ánh sáng cho hai người. Anh Tuấn qua đời sau hơn 10 năm mắc bệnh loạn dưỡng cơ, không đi lại được. Sau thời gian suy sụp vì con trai qua đời, bà Võ Thị Sương được an ủi trước nhiều tin vui từ cô con gái Nguyễn Võ Anh Tú.

  Theo UBND phường 9, hoàn cảnh của mẹ con Tú rất khó khăn. Năm 2009, cha của Tú qua đời do đột quỵ khi em mới bảy tuổi. Từ đó, mẹ của Tú phải làm đủ nghề để nuôi hai anh em Tú. Hơn 10 năm trước, anh của Tú là Nguyễn Võ Anh Tuấn đổ bệnh. Bà Sương vay mượn tiền, thậm chí bán nhà quyết chạy chữa cho con khắp nơi. Tuy nhiên, bệnh ngày càng nặng hơn và anh Tuấn đã không qua khỏi.

  Tâm sự về ước muốn chọn trường của mình trên báo chí, Tú cho biết: "Em thấy bản thân mình khá là cứng nhắc và yêu mến ngành Luật từ những năm cấp 2, nên nay được Trường ĐH Luật TP.HCM trao cơ hội, em rất vui và chọn vào học ngay. Em sẽ cố gắng học hành chăm chỉ để sau này có thể tư vấn luật cho nhiều người".

  create

  N.L / Baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/em-gai-thanh-nien-hien-giac-mac-o-tuoi-22-duoc-tuyen-thang-3-truong-dai-hoc-thu-khoa-khoi-c-phu-yen-voi-285-diem-1-1931763.html