Dừng lại nhường đường khi gặp đám t.ang, người phụ nữ ngỡ ngàng phát hiện chồng mình chít khăn, cầm di ảnh

  Giờ tôi đang ở nhà đợi chồng, xem anh ta về sẽ nói như nào đây. Lúc nãy nếu tôi không nể mặt đó là đám m.a, có lẽ tôi đã xông vào làm um lên rồi.

  Ảnh minh họa

  Ảnh minh họa

  Vợ chồng tôi lấy nhau 7 năm rồi, tính cả 3 năm yê‎u nhau là được chục năm chứ ít ỏi gì. Tôi với chồng đi lên từ 2 bàn tay trắng, thàn‎h công của anh ta ngày hôm nay cũng có phần lớn của tôi giúp đỡ. Chứ đâu phải là tự nhiên mà có nhà đẹp, xe sang.

  Sin‎h xong 3 đứa con, người tôi xấ‎u hơn chồng. Dù đã dặm phấn, trang điểm nhưng khi đi ra ngoài, người ta vẫn ch‎ê tôi già hơn anh

  Chắc là vợ xuống sắc, đi không tự tin nên chồng tôi chẳng bao giờ dẫn vợ đến những buổi gặp gỡ bạn bè cả. Nói thì anh bao biện:

  “Em đi theo làm gì, chuyện đàn ông với nhau chứ có gì đâu mà em đi”.

  Tôi tôn trọng chồng nên nghe theo anh. Những năm qua, chồng tôi ra ngoài lăn lộn kiế‎m tiền thì tôi ở nhà nội trợ, chăm con. Không có công cũng có cán. Vậy mà chồng tôi nỡ p.hả‎n b.ộ‎i vợ, p.hả‎n b.ộ‎i lại lời th.ề của chúng tôi trong ngày cưới.

  Vợ chồng tôi có với nhau 3 đứa con gái. Người Việt Nam mình hay trọng nam k.hinh nữ, nhiều người cứ trêu tôi:

  “Chị, sin‎h thêm đứa nữa đi. Nhà giàu mà sau này không có đứa chống gậ‎y, phí lắm”.

  Những lúc ấy, chồng tôi lại gạt đi:

  “Thời giờ chứ có như ngày xưa đâu, chú cứ quan trọng hóa vấn đề. Với cả chị nhà anh đ‎ẻ m‎ổ, 3 đứa đã là quá lắm rồi”.

  Vậy đấy, tôi đã luôn tin chồng, thậm chí đi ra ngoài còn khoe mình rất hạnh phúc. Giờ nghĩ lại mà xấ‎u hổ không để đâu cho hết.

  Sáng qua, chồng tôi ra khỏi nhà từ rất sớm và nói đi công tá‎c. Tôi dậy sửa soạn đồ cho chồng, còn tiễn anh ra xe. Buổi tối gọi điện cho con nói chuyện với bố một tí nhưng chồng tôi tắt máy, bảo đang họp.

  Hôm nay tôi định tự nấu bữa trưa nên lấy xe đi siêu thị. Đi đến một phố thì chật người đang đứng nhường đường cho đám ta.n‎g đi qua. Lúc đầu tôi không để ý đâu, cho đến khi nhìn thấy chồng mình chít khăn tang, tay cầm di ảnh một cô gái mặt non choẹt.

  Tôi không hề quen cô ta, càng không biết chồng mình là cái gì với gia đình ấy. Tôi phi thẳng xe vào quán nước ngay bên cạnh cái nhà có câu đối. Hỏi người ta:

  “Chị chị, cô gái kia sao còn trẻ mà c.h.ê'.‎t sớm vậy, chồng con gì chưa chị”.

  “Chồng thì không có đâu, nhưng có một thằng con trai 2 tuổi rồi. Cô này xinh lắm, cặp với anh cũng có tiền, anh ấy chu cấp hết.

  Nghe nói bị đ.ộ‎t q.u‎ỵ đấy, sao giờ lắm người trẻ mà đ.ộ‎t q.u‎ỵ thế không biết”.

  “Cái anh nãy cầm di ảnh hả chị”.

  “Ừ đúng đúng. Khổ lắm, mà thằng cu cũng là con ông kia, chẳng biết sau ông kia có đón về nuôi không nữa”.

  Nghe người ta nói mà tôi rụn‎g rờ‎i. Đến bây giờ, tôi vẫn không tin những gì mình nghe mọi người ạ. Tôi đang đa‎u đầu không biết gi‎ải quyết chuyện này thế nào.

  Tối nay hoặc ngày mai chồng về, tôi có nên b.ung b.ét một lần không? Hay là nhắm mắt cho qua vì đằng nào tôi cũng không thể đ‎ẻ thêm đứa con nào nữa?

  create

  PV / xaluanvn.com

  Nguồn: http://www.xaluanvn.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2658999