Chàng trai khoe cổng làng có 1-0-2 ở Hưng Yên, dân mạng bất ngờ khi biết tuổi đời của nó

  Nhiều người còn hào hứng khoe những chiếc cổng làng độc đáo và là niềm tự hào quê hương.

  Ngày 5/4 vừa qua, trên một nhóm Facebook có hơn 800 nghìn thành viên, người dùng có nickname Ngọc Thiện đã đăng tải một bức ảnh chụp cây đa với dáng đứng độc đáo. Kèm với bức ảnh, Ngọc Thiện viết: "Xin chia sẻ với các cụ một trong những cổng làng độc nhất vô nhị ở Việt Nam".

  Hình ảnh này ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Rất nhiều người hỏi thông tin về "cổng làng" này để có thể ghé thăm và chụp một bộ ảnh.

  Bức ảnh hút hơn 11 nghìn lượt thích.

  Liên hệ với chủ nhân bức ảnh là anh Vũ Ngọc Thiện (sinh năm 1989, Thái Bình), anh cho biết bức ảnh này được chụp từ 15/3. "Chiếc cổng làng độc đáo này ở thôn Trần Phú, xã Tân Hưng, Tiên Lữ, Hưng Yên. Mình biết đến cái cây này qua người quen nên tới chụp ảnh", anh Thiện chia sẻ.

  Một số người chia sẻ thêm những hình ảnh khác về chiếc cổng làng này, cây từng bị sét đánh nên gãy mất phần ngọn.

  “Tú ông“ cầm đầu đường dây bán dâm nghìn USD từng tiết lộ có quý ông mời đi uống cà phê với giá 5.000 USD
  Cảnh sát TP.HCM phá đường dây bán dâm toàn người mẫu, hoa hậu nổi tiếng giá 30.000 USD
  Từ ngày 5/8, CSGT sẽ được trang bị súng ngắn, súng trường, súng tiểu liên

  Một góc chụp khác.

  Được biết, cây đa cổ thụ khá nổi tiếng và có tuổi đời lên đến bốn, năm trăm tuổi ở thôn Trần Phú, Hưng Yên. Cây đứng sừng sững ngay bên miếu thờ thành hoàng làng. Cây đa già nổi tiếng bởi mang hình dáng rất đẹp mắt được trồng bên miếu cổ và có lối đi xuyên qua như cổng làng. Qua nhiều năm, giờ đây cây cũng dần kém phát triển, nhiều cành lớn đã bị gãy do mưa bão, sét đánh và đôi khi còn bị cháy do lũ trẻ nghịch ngợm.

  Thông tin về cây đa cổ thụ này đã nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Ai cũng bất ngờ với số tuổi của cây đa này. Bạn Nam Trần bày tỏ: "Cây đa cổ thụ thật nhưng mình không nghĩ lại nhiều tuổi đến vậy. Mong rằng người dân nơi đây có thể giữ gìn và bảo tồn cụ đa này".

  "Làng mình cũng có cây đa nhưng chỉ vài trăm tuổi thôi. Ban đầu mình nghĩ cây đa cổng làng này cũng vậy. Ngờ đâu cây nhiều tuổi, bao trọn ký ức của bao người", thành viên Ngọc Hương chia sẻ.

  Cô dâu 63 tuổi bất ngờ tố chồng trẻ ‘ong bướm đong đưa‘ cô gái khác bên ngoài
  Phát hiện tài xế xe ôtô dùng thẻ phóng viên giả xin bỏ qua lỗi vi phạm
  Đặt một chậu nước trong phòng điều hòa, nhà nào cũng làm nhưng ai ngờ sai bét

  Anh Ngọc Thiện là nhiếp ảnh gia và có một studio riêng ở Thái Bình. Anh chia sẻ về tình hình kinh doanh trong mùa dịch COVID-19: "Hiện tại do ảnh hưởng của dịch bệnh và lệnh cách ly toàn xã hội của chính phủ, mình cũng tạm đóng cửa studio theo quy định. Việc chụp ảnh mình vẫn chụp, chủ yếu là chụp quang cảnh đường phố vắng vẻ, ít người đi lại những ngày dịch bệnh, để thể hiện sự tuân thủ và ý thức tốt của người dân trong việc phòng chống dịch bệnh này".

  Một bức ảnh khác của anh Thiện được chụp ở Thái Bình thu hút 20 nghìn lượt thích.

  Bên dưới bài viết của anh Thiện, nhiều người cũng hào hứng chia sẻ hình ảnh cổng làng ở quê hương mình.

  "Cổng làng" ở Phú Bình, Thái Nguyên.

  Làng Phương Độ, Thái Nguyên.

  Thanh Uyên, Tam Nông, Phú Thọ.

  create

  H.M / thoidaiplus.giadinh.net.vn

  Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chang-trai-khoe-cong-lang-co-1-0-2-dan-mang-bat-ngo-khi-biet-tuoi-doi-cua-no-d233513.html